Phong tỏa hiện trường. (Nguồn: Reuters)

Quân đội Ai Cập ngày 23/3 cho biết 10 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trọng 2 vụ nổ bom ven đường trong khi đang giao tranh với các tay súng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại bán đảo Sinai.

Theo thông báo của quân đội, giao tranh xảy ra khi quân đội tiến hành đột kích vào các căn cứ khủng bố. Trong chiến dịch này, các binh sỹ đã tiêu diệt 15 phần tử thánh chiến và bắt giữ 7 đối tượng.

Bên cạnh đó, quân đội cũng phát hiện và vô hiệu hóa nửa tấn thuốc nổ TNT, thu giữ 2 xe chở lựu đạn cầm tay và hàng trăm điện thoại di động. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ thời điểm diễn ra vụ việc.

Trước đó chiều 22/3, IS tuyên bố đã cho nổ 2 xe của quân đội trong các cuộc đụng độ tại thành phố El-Arish, phía Nam bán đảo Sinai.

Kể từ năm 2013, tình hình an ninh tại bán đảo Sinai ngày càng trở nên nghiêm trọng với sự nổi lên của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Đặc biệt, nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một nhánh của IS tại bán đảo Sinai, đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào các lực lượng an ninh của Ai Cập, khiến nhiều nhân viên an ninh thiệt mạng.

Trong 3 năm qua, các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo ở Bắc Sinai, nhất là tại các thành phố Rafah và Sheikh Zweid, tiêu diệt hàng trăm phần tử thánh chiến./.