Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 10°C trở xuống; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 7°C trở xuống.

Đây là nội dung mới nhất về quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo đến Phòng Giáo dục-Đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường ngày 5/1.

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng Hà Nội có những ngày sẽ rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào khoảng 6 giờ 30 phút hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, Phòng Giáo dục-Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Sở Giáo dục Đào tạo cũng lưu ý các nhà trường, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho con em; tổ chức, hướng dẫn các em tự học ở nhà.

Sau nghỉ rét, nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể để bố trí việc dạy và học cho phù hợp, có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học và không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình./.