Ngày 28/11, Trạm biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn La, thuộc Đồn biên phòng Roòn, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tiếp nhận 11 thuyền viên được tàu cảnh sát biển thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cứu thành công sau khi tàu bị chìm tại vùng biển Quảng Bình-Hà Tĩnh.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe giúp các thuyền viên sớm ổn định tinh thần. 11 thuyền viên được cứu sống đã được lực lượng cảnh sát biển làm thủ tục bàn giao cho Trạm biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn La.

Trước đó, lúc 15 giờ 30 ngày 26/11, tàu Thuận Phát 08 cùng 11 thuyền viên chở 3.100 tấn gạo từ Đồng Tháp đi Hải Phòng. Khi đang hành trình đến vị trí cách Vũng Áng-Hà Tĩnh khoảng 50 hải lý về phía Đông Bắc thì tàu bị hỏng hệ thống máy lái không thể khắc phục được, đến lúc 18 giờ cùng ngày, tàu bị chìm.

Nhận được thông tin, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã triển khai lực lượng khẩn trương phối hợp tìm kiếm. Đến 16 giờ 30 ngày 27/11, tàu cảnh sát biển CSB 2006 phối hợp với các lực lượng chức năng khác đã tiếp cận và cứu được 11 thuyền viên.

Hiện lực lượng Biên phòng đã kịp thời liên lạc cho người thân nhanh chóng làm thủ tục đón nhận 11 thuyền viên về nhà đảm bảo an toàn./.