Hiện trường một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào khu dân cư ở Aleppo làm 11 người thiệt mạng, 37 người bị thương ngày 3/5 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Reuters và AFP đưa tin, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 7/5 cho biết 13 binh lính của lực lượng này đã thiệt mạng gần thành phố Aleppo của Syria.

Đây được cho là tổn thất lớn nhất của Iran ở Syria kể từ khi nước này triển khai lực lượng tới hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad.

Trước đó, ngày 6/5, các phần tử Hồi giáo nổi dậy đã chiếm được làng chiến lược Khan Touman, cách Aleppo khoảng 15km về phía Tây Nam.

Tin cho hay vụ tấn công này đã làm hàng chục người thiệt mạng. Thực hiện vụ tấn công này là liên minh Jaish al-Fatah gồm các phần tử Hồi giáo nổi dậy, trong đó có Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaeda.

Hãng thông tấn Fars ngày 7/5 dẫn lời một quan chức IRGC xác định rằng 13 cố vấn quân sự của Iran đã thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ giao tranh trên.

Fars dẫn lời Cố vấn hàng đầu của Đại giáo chủ Khamenei, ông Ali Akbar Velayati, tuyên bố: "Iran sẽ sử dụng mọi phương tiện để chống các phần tử khủng bố đang phạm tội ác trong khu vực"./.