Khói bụi bốc lên tại sân bay sau các vụ nổ (Nguồn: Twitter)

Ngày 22/3, hai vụ nổ lớn đã xảy ra tại sân bay Brussels ở thủ đô​ của Bỉ.Hãng tin AFP cho hay vụ nổ khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 35 người khác bị thương.

Một số hình ảnh được tung lên mạng xã hội cho thấy hành khách đang tháo chạy khỏi sân bay. Phía sau họ là khói bụi đang bốc lên cao.

Bên trong sân bay, nhiều khung cửa kính đã bị vỡ nát vì tác động từ vụ nổ. Tin ban đầu cho biết vụ nổ đầu tiên diễn ra tại sảnh chờ của sân bay.

Trong khi đó, tuyến đường sắt tới sân bay đã ngừng hoạt động. Sân bay đã phải đóng cửa sau vụ nổ trên. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một quả bom nhỏ ở khu vực check-in của sảnh chờ.

Một nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom (Ảnh: Twitter)

An ninh Bỉ hiện đang rà soát sân bay để tìm xem có còn quả bom nào sót lại hay không. Trang tin RT cho biết sau đó rằng nhiều thiết bị nổ đã được tìm thấy trong sân bay.

RT cũng dẫn một số nguồn tin cho biết ban đầu có tiếng súng nổ ở sảnh chờ của sân bay, sau đó là một số tiếng nói Arab vang lên, trước khi 2 vụ nổ xuất hiện.

Cùng ngày 22/3, báo Focus của Đức dẫn truyền thông Bỉ cho biết đã có thêm một vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels. Nguồn tin nói rằng khói đã bốc lên từ một ga tàu điện ngầm ở khu vực Maalbeek của Brussels.

Sau đó một vụ nổ khác đã xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Schuman. Vụ nổ ở Maalbeek xảy ra chỉ khoảng 1 giờ sau hai vụ nổ liên tiếp ở sân bay Brussels.

Khung cảnh bên trong sân bay ngay sau khi các vụ nổ xảy ra (Nguồn: Twitter)

Hiện toàn bộ các ga tàu điện ngầm ở Brussels đã được lệnh đóng cửa. Nhà chức trách Bỉ ngay lập tức nâng mức báo động an ninh lên mức tối đa, tức là mức 4, trên toàn quốc.
 
Các bệnh viện ở Bỉ đang đặt trong tình trạng báo động vì có quá nhiều người thương vong sau các vụ nổ.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi cảnh sát Bỉ hôm 18/3 đã bắt giữ tên Saleh Abdeslam - nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng. Tên này bị bắt giữ sau 4 tháng chạy trốn./.