Cổ động viên quá khích tại Chile chống lại lực lượng cảnh sát trong lễ ăn mừng chức vô địch Copa America 2015. (Nguồn: REUTERS)

Buổi lễ ăn mừng chức vô địch Copa America lần đầu tiên trong lịch sử của đất nước Chile đã thực sự trở thành một thảm họa khi có tới 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương cùng với hàng chục cổ động viên quá khích bị bắt.

Rất nhiều người dân Chile đã đổ ra các đường phố, quán bar để ăn mừng khi đội bóng nước này đánh bại đối thủ sừng sỏ Argentina sau loạt "đấu súng" cân não với tỷ số 4-1 để giành chức vô địch Copa America ngay trên "sân nhà."

Thống đốc khu vực của Santiago, ông Claudio Orrego cũng phải thốt lên: "Đây là lễ hội lớn nhất mà tôi từng chứng kiến ở Chile."

Tuy nhiên niềm vui của đất nước chủ nhà Copa America 2015 đã diễn ra không trọn vẹn khi tờ báo địa phương, La Tercera cho biết một người đàn ông đã bị bắn chết khi đang tham gia lễ hội. 

Bi kịch chưa dừng lại ở đó khi đài phát thanh địa phương tiếp tục đưa tin về cái chết của 2 người đàn ông cùng nhiều người khác chấn thương do bị xe đâm trong lúc đang ăn mừng trên phố.

Bên cạnh tổn thất to lớn về người thì những tên tội phạm thậm chí cố gắng cướp cửa hàng và các siêu thị trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Có khoảng hơn 20 nhóm tội phạm đã bị tóm trong vụ bạo loạn này./.