Mỹ- Hàn Quốc diễn tập phòng không ngày 22/8. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Hàn Quốc và Mỹ ngày 28/8 đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng tình huống xảy ra chiến tranh trước sự chứng kiến của Tổng thống Park Geun-hye và hàng nghìn quan chức chính phủ, tùy viên quân sự và chuyên gia an ninh nước ngoài cùng người dân.

Theo kịch bản giả định nổ ra một cuộc tấn công, các lực lượng hai nước đã bắn pháo tự hành K-9 và K-55, pháo không giật và đại bác tự động Vulcan vào các vị trí của đối phương tại một địa điểm diễn tập ở thị trấn biên giới Pocheon, tỉnh Gyeonggi.

Ngoài ra, nhiều máy bay chiến đấu loại KF-15, F-15K và F-4 đã xuất kích để tấn công các sở chỉ huy giả định của đối phương trong khi máy bay A-10 Thunderbolt, xe tăng và súng máy cùng nổ súng.

Khoảng 3.000 binh sỹ của Hàn Quốc và Mỹ thuộc 47 đơn vị quân đội đã tham gia cuộc diễn tập này, cùng với một số loại vũ khí công nghệ cao của Hàn Quốc như xe tăng K-2, xe bọc thép K-21, máy bay trực thăng Surion, máy bay chiến đấu FA-50 Fighting Eagle và một hệ thống phóng rocket đa nòng./.