Ảnh minh họa. (Nguồn: Easivisa.com)

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết trong năm 2017, sẽ có 340 sinh viên đại học Australia học và thực tập tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình New Colombo - một trong những chương trình giáo dục quan trọng hàng đầu của Chính phủ Australia.

Số sinh viên này đã tăng hơn 35% so với năm 2016 và gấp hơn hai lần số sinh viên Australia đến Việt Nam năm 2015, năm đầu tiên Việt Nam tham gia Chương trình New Colombo.

Trong năm 2017, sinh viên từ 22 trường đại học của Australia sẽ học và thực tập tại hơn 30 trường đại học và các tổ chức tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: quản lý kinh doanh, giáo dục, y tế, kỹ thuật, khách sạn du lịch, thiết kế đô thị và lập kế hoạch vùng...

Việt Nam sẽ là nước đón nhận sinh viên nhiều thứ 7 trong số 38 nước và vùng lãnh thổ trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tham gia Chương trình New Colombo năm 2017.

Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick, kết quả này cho thấy sinh viên Australia ngày càng quan tâm tới Việt Nam và đây là sự bổ sung tích cực cho mối quan hệ giáo dục mạnh mẽ và lâu dài giữa hai nước.

Đại sứ Craig Chittick tin tưởng rằng những hiểu biết mới và sâu sắc về Việt Nam cũng như mối liên hệ bạn hữu mà sinh viên Australia thiết lập được tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho quan hệ song phương giữa Australia-Việt Nam.

Chương trình New Colombo là một sáng kiến quan trọng của Chính phủ Australia nhằm nâng cao hiểu biết về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ sinh viên đại học Australia thực hiện một phần chương trình học hoặc thực tập trong khu vực.

Tính đến năm 2017, tổng số sinh viên Australia đã sống, học tập và thực tập tại các quốc gia trong khu vực trong khuôn khổ Chương trình New Colombo là hơn 17.000 sinh viên./.