(Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 đã chính thức được khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc-Quy hoạch-Xây dựng Quốc gia.

Với quy mô 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới cùng các hoạt động phong phú sẽ tạo điều kiện để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng nắm bắt được xu thế, quản lý thị trường và đầu tư, tạo cơ hội xúc tiến đầu tư, giúp khách hàng tiếp cận thông tin, được tư vấn và là nơi để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các nước.

Triển lãm lần này giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng-vật liệu xây dựng-bất động sản và trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Rất nhiều loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đã xuất hiện tại triển lãm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Chính phủ ban hành và triển khai nhiều chính sách quản lý hoạt động xây dựng. Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản đã đi vào cuộc sống, thị trường bất động sản đã phát triển ngày càng ổn định, minh bạch, huy động được nguồn lực đất đai hiệu quả, đồng thời thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, đảm bảo an sinh xã hội.

Sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cần tiếp tục quan tâm nghiên cứu các vật liệu mới phục vụ cho các công trình.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đây là sân chơi đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.

Triển lãm Vietbuild Hà Nội diễn ra từ ngày 15-19/3/2017. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ban tổ chức cho biết Vietbuild Hà Nội 2017 sẽ có diễn đàn doanh nghiệp và hội nghị khách hàng, là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng, tìm hiểu sản phẩm thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay cho một ngôi nhà.

Bên lề triển lãm, cũng sẽ có hai hội thảo chuyên đề về “Vật liệu xây không nung - Những vướng mắc tồn tại và giải pháp” và “Công nghệ cao sản xuất Thanh Profile, màu và vân gỗ 3D.”

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 19/3. Dự kiến, Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 17-21/5 với quy mô hơn 1.350 gian hàng và lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 10-14/11 với quy mô 1.700 gian hàng./.

Một số hình ảnh về Vietbuild 2017:


Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng lẫn giới doanh nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Thử độ bền vật liệu ống nhựa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thiết bị trực quan về thử sức va đập vật liệu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khách tham quan một gian hàng tại triển lãm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trao đổi về một số vật liệu phục vụ công trình biển đảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Gian hàng trưng bày những vật liệu đặc biệt phục vụ cho công trình biển đảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)