Các bệnh nhân được điều trị. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Trưa​ 31/7, đại diện Bệnh viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xác nhận 46 du khách người Lào bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào Khoa Cấp Cứu Bệnh viện trong tối 29/7 và trưa​ 30/7 đã được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe đã trở lại bình thường và được xuất viện vào sáng nay​.

Trước đó, tối 29/7, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào, các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

Đến trưa​ 30/7, khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi).

Ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, y bác sỹ Bệnh viện đã khẩn trương cấp cứu người người bệnh và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp bị ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc.

[Lâm Đồng: Gần 30 du khách Myanmar nhập viên nghi ngộ độc thực phẩm]

Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sỹ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm.

Đến sáng​ 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Chiều muộn ngày 29/7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu./.