Mazda 3 lọt Top 5 mẫu xe bán chạy tại thị trường Việt Nam tháng Năm. (Ảnh: TMV cung cấp)

Theo công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) vào sáng nay (10/6), trong tháng Năm vừa qua, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ tới 26.028 xe, tăng 1% so với tháng trước đó và tăng 45% so với tháng 5/2015.

Trên phương diện của các nhà sản xuất, lắp ráp xe, các mẫu xe có thương hiệu của Toyota Việt Nam, THACO chiếm ​4 vị trí trong Top 5 mẫu xe bán chạy nhất với các sản phẩm như Vios, Fortuner, Mazda 3 và Kia Morning.

Dù là dòng xe duy nhất góp mặt, tuy nhiên, Ford Ranger lại độc chiếm ngôi vị dẫn đầu mà chứng tỏ đây là mẫu xe được người Việt ưa chuộng.

Đáng chú ý, chỉ có vị trí xếp thứ ba của tháng Năm nay là sự hoán đổi của Toyota Fortuner cho người anh em song sinh Innova, các vị trí còn lại có sự trùng hợp với tháng Tư khi các vị trí dẫn đầu lần lượt là Ford Ranger, Toyota Vios và đứng thứ tư, năm là Mazda 3, Kia Morning.

1. Ford Ranger (1.074 xe)

Dù sụt giảm 130 xe so với tháng Tư nhưng Mẫu xe bán tải Ford Ranger có lượng tiêu thụ mạnh ở nước ta. Với 1.074 xe được bán ra vào tháng Năm vừa qua, Ranger đã vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu trong Top 5 mẫu xe bán chạy nhất ở nước ta đồng thời vẫn chứng tỏ được ấn tượng khá lâu dài với người tiêu dùng về phân khúc xe bán tải.

Dòng xe này có giá bán dao động từ giá từ 616-921 triệu đồng.

Ford Ranger


2. Toyota Vios (1.035 xe)

Vios có thể nói rằng đây là dòng xe liên tục bán chạy của thị trường ôtô Việt Nam và cũng là dòng xe chủ lực của Toyota kể từ khi ra mắt. Tại Việt Nam, Toyota Vios có các phiên bản 1.3J, 1.5 E và 1.5G và giá bán xung quanh ở mức từ 570-649 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Toyota Vios

3. Toyota Fortuner (1.025 xe)

Fortuner xếp ngay sau Vios khi chỉ kém người anh em Vios cùng hãng là 10 xe. Với sức tiêu thụ tăng 162 chiếc so với tháng Tư, Fortuner vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định và khẳng định vị thế của mình trong các phân khúc xe du lịch 7 chỗ.

Giá bán của mẫu xe này ở thị trường Việt Nam từ 947 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng.

Toyota Fortuner

4. Mazda 3 (890)

Dù các mẫu xe sản xuất từ cuối năm 2014 đang phải triệu hồi để khắc phục đèn báo lỗi động cơ, tuy nhiên, Mazda 3 vẫn chứng tỏ sức hút kỳ lạ đến với khách hàng khi tháng Năm này vẫn bán tới 890 chiếc.

Mặc dù doanh số bán ra bị sụt giảm nghiêm trọng, Mazda 3 vẫn duy trì ở vị trí thứ 4 của mình giống hệt với tháng trước đó. Phiên bản Mazda 3 có giá bán 729-862 triệu đồng.

Mazda 3

5. Kia Morning (851 xe)

Khung giá bán dao động từ 332-425 triệu đồng là một trong những mức giá bình dân và phù hợp đối với thu nhập của người dân Việt Nam. Đặc biệt, mẫu xe này cũng là một trong những phân khúc nhỏ, rất phù hợp trong việc lưu thông trong đô thị.

Kia Morning