Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: huffingtonpost.com)

Từ ngày 18/8, hơn 7 triệu chủ thẻ nội địa của BIDV đã có thể chuyển tiền tới hơn 56 triệu chủ thẻ, chủ tài khoản của 34 ngân hàng kết nối hệ thống Banknetvn qua Internet Banking và người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau vài giây khi người gửi hoàn tất giao dịch, bất kể là ngày nghỉ, lễ, tết.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 tới chủ thẻ/chủ tài khoản của 34 ngân hàng kết nối dịch vụ với Banknetvn, khách hàng chỉ cần truy nhập Internet Banking khai báo thông tin bằng cách điền số thẻ hoặc số tài khoản của mình và người được chuyển tiền.

Ưu điểm của dịch vụ này là chủ thẻ/chủ tài khoản có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không phân biệt giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ, không giới hạn về mặt thời gian, không phân biệt phí giữa các tài khoản ở các địa bàn, tỉnh, thành phố khác nhau.

Theo BIDV, mức phí 6.600 đồng cho 1 lần giao dịch phí đã bao gồm VAT. BIDV cũng áp dụng hạn mức chuyển tiền linh hoạt với 50 triệu/1 lần giao dịch, khách hàng có thể thực hiện tối đa 10 giao dịch/ngày. Bên cạnh các kênh chuyển tiền truyền thống, chủ thẻ BIDV từ nay có thêm một kênh chuyển tiền liên ngân hàng mới đơn giản, thuận tiện và linh hoạt.

Theo thống kê của Banknetvn, tính đến thời điểm ngày 15/8/2015, số lượng giao dịch chuyển tiền qua hệ thống này tăng gấp 5 lần và giá trị giao dịch tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2014./.

34 ngân hàng đã kết nối dịch vụ chuyển tiền gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ACB, Sacombank, Eximbank, TPBank, SHB, HDBank, MB, GPBank, VPBank, VIB, Techcombank, OceanBank, OCB, NCB, Hongleong Bank, LienvietPostBank, ABBank, BacA Bank, BaoViet Bank, Shinhan Bank Vietnam, VID Public Bank, SeABank, Maritime Bank, DongA Bank, SaigonBank, SCB, PG Bank, PvcomBank, KienlongBank, Viet Capital Bank và VietBank.