Cơ thủ Suzuki Tsuyoshi (Nhật Bản) thi đấu ở ngày khai mạc. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Sáng 24/7, Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ tư năm 2015 tranh cúp BTV-Becamex IJD đã khai mạc tại Trung tâm thành phố mới tỉnh Bình Dương với sự tham gia của 64 cơ thủ, trong đó có 60 cơ thủ của Việt Nam, 4 cơ thủ đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại giải, các cơ thủ tranh tài ở nội dung thi đấu đơn nam Carom 3 băng theo thể thức loại trực tiếp một lần thua 40 điểm đồng lượt cơ.

Bên cạnh các cơ thủ nổi tiếng của Việt Nam như Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại, Lý Thế Vinh, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường, giải năm nay còn thu hút sự tham gia của một số vận động viên xuất sắc thế giới. Trong đó, đáng chú ý là các cơ thủ Cho Jea Ho (Hàn Quốc) đã từng giành chức vô địch World Cup tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tháng 2/2014; cơ thủ Kang Dong Koong (Hàn Quốc) hiện xếp hạng 9 thế giới và là nhà vô địch World Cup năm 2013 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Theo ông Huỳnh Văn Hiệp, Tổng trọng tài Billiards Việt Nam, Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2015 là giải đấu quan trọng để các cơ thủ chủ nhà chuẩn bị cho giải World Cup Billiards Carom 3 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng Tám tới.

Sau lễ khai mạc, trong khuôn khổ của giải đã diễn ra các trận thi đấu vòng loại. Hai trận đấu bán kết và chung kết của giải sẽ diễn ra vào ngày 26/7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh BTV1, BTV2 và BTV5 của Đài Truyền hình Bình Dương./.