Dây chuyền sản xuất túi xách tại công ty Simone Việt Nam. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Bác sỹ Trần Văn Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 64 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Simone nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

Trước đó, trưa 2/6, các công nhân của Công ty Simone ​(chuyên may túi xách, có trụ sở tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) ăn cơm trưa tại công ty với các món ăn thịt vịt kho gừng, rau củ xào, canh rau má thịt, rau thập cẩm chay...

Sau khi ăn, vào chiều tối cùng ngày, các công nhân có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, tiêu chảy…

Đến sáng 3/6, có 64 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang, đến trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân đều ổn định, một số công nhân đã được xuất viện.

Suất ăn trưa tại ​công ty​ Simone do Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất-thương mại-dịch vụ Đại Hàn Kim (Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp, với 4.600 người ăn, trong đó có 450 suất ăn chay.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm để phục vụ việc điều tra, xử lý./.