Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

23 ngư dân Việt gặp nạn sẽ về nước vào ngày 1/8

31/07/2010 | 09:31:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Ngày 30/7, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã tới thăm hỏi 23 ngư dân Việt Nam bị lâm nạn trong cơn bão số 1 vừa qua và được phía Trung Quốc cứu vớt trong các ngày 18 và 19/7, đồng thời được bố trí nơi ăn ở tại thành phố Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam.

Chiều 31/7, Lãnh sự quán sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng như tỉnh Hải Nam để đưa số ngư dân này từ Tam Á về Việt Nam bằng đường bộ, qua cửa khẩu Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh. Dự kiến, sáng 1/8, các ngư dân sẽ có mặt tại Việt Nam.

Những ngư dân này đi trên năm tàu đánh cá gồm QNg 55904 TS, QNg 99028 TS, QNg 95707 TS, QNg 55431 TS và QNg 95904 TS.

Ông Hoàng Ngọc Bảo, cán bộ lãnh sự thuộc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cho biết các ngư dân Việt Nam đều trong tình trạng sức khỏe tương đối tốt.

Ngay sau khi nhận được thông tin 23 ngư dân Việt Nam lâm nạn trong cơn bão số 1 và được phía Trung Quốc cứu giúp, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã nhanh chóng tích cực phối hợp với phía Trung Quốc cũng như các cơ quan chức năng trong nước để tiến hành các thủ tục cần thiết giúp các ngư dân có thể sớm trở về đoàn tụ với gia đình./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giáo dục biển đảo
Từ năm học 2011-2012, các trường trung học ở Quảng Ngãi đã thực hiện dạy học chủ quyền biển đảo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Kiên "pêđê" dắt mối
Đường dây gái mại dâm nghìn đô có nhiều sinh viên, người mẫu, diễn viên, thậm chí cả những người trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Thiêu rụi cửa hàng
Mặc dù trời mưa rất to nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên, thiêu rụi căn nhà 2 tầng của cửa hàng thời trang NinoMaxx ở phố Chùa Bộc.
Vẫn đảm bảo học phí
Đề án 322 ngừng tuyển sinh nhưng lưu học sinh đang học theo diện Đề án vẫn được cấp kinh phí bình thường cho tới hết khóa học.
Xe taxi bị lọt hố
Một chiếc taxi của hãng taxi Mai Linh đã sập hố công trình trên đường Hà Chương đoạn qua khu phố 1, Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.
Thấy lượng lớn chất cấm
Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa phát hiện khối lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi ở một đại lý thức ăn chăn nuôi ở Núi Thành.
Xe máy cháy nổ
Khoảng 4 giờ sáng 21/5, người dân tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước phát hiện xác một chiếc xe máy bị cháy rụi nằm giữa đường.
Cháy một cây xăng
Ngày 12/5, trong lúc nhiều người dân đang đổ xăng ở cây Thảo Lan, Bù Đăng, Bình Phước, bất ngờ ngọn lửa phát ra từ các trụ xăng.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: