Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

540.000 xe Nissan bị thu hồi do lỗi chân phanh

03/03/2010 | 15:47:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tập đoàn ôtô lớn thứ 3 của Nhật Bản Nissan Motor vừa tuyên bố thu hồi 540.000 xe thể thao, bán tải và minivan để sửa lỗi chân phanh và hệ thống đo nhiên liệu.

Các xe thuộc diện thu hồi lần này là Nissan Titan bán tải đời 2008-2010, Infiniti QX56, Quest đời 2008-2009 và Amada SUV.

Theo dự tính, sẽ có khoảng 179.000 xe tại Mỹ và 26.000 xe tại Trung Đông, Canada, Nga cùng một vài nước khác sẽ được thu hồi do nguyên nhân một chiếc chốt trong bộ phận chân phanh có thể bị mất và làm giảm lực phanh chân.

Tuy nhiên, Nissan khẳng định các loại xe đang được bày bán hiện nay không còn gặp lỗi như trên.

Nissan cho biết cho đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo nào về các tai nạn do lỗi trên gây ra, tuy nhiên hãng vẫn quyết định thực hiện đợt thu hồi nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, Nissan cũng kêu gọi khách hàng đang sử dụng các loại xe trên nếu phát hiện ra điều bất thường thì lập tức liên hệ với các đại lý xe và sẽ được kiểm tra cũng như sửa chữa nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, Nissan dự định thu hồi 472.000 xe Nissan Titan đời 2005-2008, Infiniti QX56 và các loại xe Frontier, Pathfinder, Xterra được sản xuất trong thời gian từ tháng 1-3/2006 và giữa tháng 10/2007-1/2008 do lỗi báo nhiên liệu sai. Những chiếc xe trên thường hiện đèn báo nhiên liệu đầy trong khi thực tế bình xăng đã cạn do lỗi của cảm ứng bên trong bình nhiên liệu.

Nissan dự tính có khoảng 130.000 xe sẽ bị lỗi cả hai hệ thống trên. Đợt thu hồi xe bị lỗi chân phanh sẽ được bắt đầu từ ngày 22/3, trong khi các xe bị lỗi hệ thống đo nhiên liệu sẽ được thu hồi trong hai đợt vào ngày 22/3 và đầu tháng 4/2010./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Siêu xe 918 Spyder
Porsche cho hay những chiếc xe đầu tiên của mẫu xe 918 Spyder plug-in hybrid sẽ đến tay khách hàng “trước khi năm 2013 kết thúc.”
Báo lỗi xe Chrysler
Hãng sản xuất ôtô Chrysler của Mỹ vừa công bố quyết định tự nguyện thu hồi 119.700 chiếc Chrysler 300 và Dodge Charger sedan.
Thu hồi 100.000 xe Swift
Hãng Suzuki Motor của Nhật Bản ngày 7/5 thông báo sẽ thu hồi khoảng 109.000 xe ôtô Swift trên phạm vi toàn cầu do rò rỉ nhiêu liệu.
Toyota ra xe điện RAV4
Phiên bản sản xuất của mẫu xe điện RAV4 EV của Toyota sẽ có màn ra mắt tại Hội nghị xe điện quốc tế lần thứ 26 (EVS26), ở Mỹ.
Ảnh hưởng toàn cầu
Các nhà sản xuất xe hơi cho rằng thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc đã ảnh hưởng tới thiết kế xe toàn cầu.
Vespa trở lại Ấn Độ
Mẫu xe Vespa mang tính biểu tượng của hãng sản xuất xe máy Piaggio đã chính thức trở lại thị trường Ấn Độ sau 13 năm gián đoạn.
Xe đua huyền thoại
Ferrari 156, Lotus 25, Lotus 79, Brabham BT55 và Red Bull RB5 là mẫu xe trở thành huyền thoại, được biết đến với nhiều biệt hiệu riêng.
Vẫn tin Trung Quốc
Bất chấp thị trường xe hơi Trung Quốc đã sụt giảm mạnh, song các nhà sản xuất ôtô hàng đầu vẫn tề tựu đông đủ tại Auto China 2012.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: