Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

6 người không được là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Lúc 18 giờ ngày 13/3, trước đông đảo người dân và tín đồ Phật giáo Hòa hảo, ban đại diện Phật giáo Hòa hảo tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các ban trị sự Phật giáo Hòa hảo các xã Thành Trung, Tân Quới, Thành Lợi công bố quyết định của Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Việt Nam.

Theo quyết định này, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Việt Nam không công nhận tư cách tín đồ Phật giáo Hòa hảo đối với 6 cá nhân là Ngô Thị Tuyết, 44 tuổi, và hai con gái Bùi Phước Lan, 20 tuổi, Bùi Thị Cẩm Hồng, 17 tuổi, đều cư ngụ tại tổ 5 ấp Thành Sơn, xã Thành Trung.

Ba cá nhân khác là bà Ngô Thị Bé Năm, 46 tuổi (chị gái bà Tuyết) ở ấp Tân Vinh xã Tân Quới; Phan Thế Hải, 49 tuổi ở ấp Thành Thọ, xã Thành Lợi; Thái Văn Nguyên, 31 tuổi, ở ấp Thành Nhơn xã Thành Lợi.

Theo quyết định ngày 5/3 của Ban trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Hòa hảo Việt Nam, các cá nhân này đã không tuân thủ theo hiến chương của giáo hội và luật pháp của Nhà nước.

Các cá nhân này đã tổ chức đông người khác tỉnh, khác huyện để truyền đạo trái phép; cố tình gây chia rẽ giữa người có đạo và người không có đạo làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự ở địa phương./.

Phạm Thị Bình (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: