Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Ấn Độ bị thất bại trong vụ thử hệ thống tên lửa

15/03/2010 | 15:46:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Ngày 15/3, Ấn Độ đã thất bại trong vụ thử nghiệm hệ thống tên lửa đánh chặn.

Theo một quan chức quốc phòng Ấn Độ, tên lửa đất đối đất tầm trung Agni-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân do Ấn Độ sản xuất được phóng từ một bãi thử ở bang Orissa, miền Đông, nhưng tên lửa đánh chặn không hoạt động được do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức trên không tiết lộ các chi tiết của vụ thử.

Theo ông Rahul Bedi, nhà phân tích của tuần báo Quốc phòng Janes có trụ sở tại London, Anh cho biết đây là một phần của hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn có nhiệm vụ đánh chặn các tên lửa của đối phương.

Cho đến nay, Ấn Độ đã thành công trong ba vụ phóng thử tên lửa Agni-II. Vụ thử đầu tiên được thực hiện năm 2006./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Obama, Bush điều trần?
Các luật sư của những kẻ bị buộc tội chủ mưu gây ra vụ 11/9 muốn Tổng thống Obama và người tiền nhiệm Bush phải điều trần trước tòa.
"Anh em" Nga-Serbia
Gặp người đồng cấp Serbia, Tổng thống Nga Putin khẳng định Serbia không chỉ là đối tác mà còn là người anh em tinh thần của Nga.
Vatican rung chuyển
Vatican đang gặp căng thẳng nội bộ với các vụ lộ tài liệu mật, Quản gia của Giáo hoàng bị bắt giữ và Chủ tịch Ngân hàng Tòa thánh bị cách...
Xả súng tại Phần Lan
Một người đàn ông đã xả súng từ trên tầng thượng của một toà nhà tại trung tâm thị trấn Hyvinkaa, Phần Lan làm 9 người thương vong.
"Sao chép" trực thăng Mỹ
Trong quá trình tập trận tới đây, Iran sẽ ra mắt máy bay trực thăng tấn công tự sản xuất, đó là bản sao của Cobra AH-1 của Mỹ.
Sẽ đối thoại với Triều Tiên
Mỹ sẽ xem xét khả năng tiến hành đối thoại với Triều Tiên nếu nước này có các hành động cụ thể trong vấn đề thử hạt nhân.
Hoàn tất dự thảo
Các quan chức cấp cao của ASEAN ngày 24/5 đã hoàn tất dự thảo về những điểm chính để xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông.
Thu hẹp khoảng cách
Đương kim Tổng thống Barack Obama đang bị đối thủ của đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney thu hẹp tại một số bang quan trọng.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: