Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Australia tăng học bổng cho Việt Nam lên 200 suất

07/09/2009 | 19:03:00
Từ khóa :
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về giáo dục đào tạo
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục đào tạo.

VN-Australia mở rộng hoạt động giúp nạn nhân dioxin
Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn VN-Australia mở rộng các hoạt động giúp đỡ nạn nhân dioxin, gia đình khó khăn, trẻ em nghèo.

Australia bày tỏ hài lòng về hiệu quả hợp tác giáo dục với Việt Nam, đánh giá cao chất lượng học tập, nghiên cứu của lưu học sinh Việt Nam tại nước này; đồng thời thông báo sẽ tăng số học bổng chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam từ 175 lên 200 suất trong thời gian tới.

Đây là nội dung được công bố ngày 7/9, khi Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận gặp song phương với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Việc làm Australia để thảo luận phương hướng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai bên trong thời gian tới.

Trong khi đó, phía Việt Nam khuyến khích các trường đại học, các trường cao đẳng, dạy nghề của Australia thành lập cơ sở giáo dục và dạy nghề tại Việt Nam, đồng thời sẽ đề nghị Chính phủ Australia quan tâm, hỗ trợ chương trình này.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng đề nghị Australia hỗ trợ đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020", bao gồm cả chương trình, phương pháp dạy học, tiêu chuẩn đối với giáo viên tiếng Anh, chương trình dạy tiếng Anh tăng cường, trong đó chú trọng việc đào tạo giáo viên tiếng Anh trong các trường học tại Việt Nam.

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường quy mô hợp tác, cụ thể là tăng số lượng sinh viên Việt Nam sang Australia học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ; khuyến khích các trường đại học của hai bên mở rộng hợp tác; phối hợp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời về du học tại Australia cho học sinh Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam thực hiện đề án "Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước".

Theo Thứ trưởng Phạm Vũ Luận, tháng 11 tới, Bộ Giáo dục và Việc làm Australia sẽ cử một phái đoàn sang Việt Nam để cụ thể hóa phương hướng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, các trường đại học và trung tâm đào tạo của Australia ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi tháng có thêm khoảng 1.000 học sinh, sinh viên Việt Nam sang Australia học tập và khoảng 200-300 học sinh được tiếp nhận vào các cơ sở đào tạo của Australia tại Việt Nam. Hiện có hơn 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia và khoảng 14.000 học viên theo học tại các trường của Australia ở Việt Nam.

Cuộc gặp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Xe taxi bị lọt hố
Một chiếc taxi của hãng taxi Mai Linh đã sập hố công trình trên đường Hà Chương đoạn qua khu phố 1, Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.
Thấy lượng lớn chất cấm
Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa phát hiện khối lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi ở một đại lý thức ăn chăn nuôi ở Núi Thành.
Xe máy cháy nổ
Khoảng 4 giờ sáng 21/5, người dân tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước phát hiện xác một chiếc xe máy bị cháy rụi nằm giữa đường.
Cháy một cây xăng
Ngày 12/5, trong lúc nhiều người dân đang đổ xăng ở cây Thảo Lan, Bù Đăng, Bình Phước, bất ngờ ngọn lửa phát ra từ các trụ xăng.
Chở than trái phép
Vùng Cảnh sát biển 1 (thuộc Cục Cảnh sát biển Việt Nam) đã phát hiện và bắt giữ tàu QN 4389 chở 1.400 tấn than cám trái phép.
Nhu cầu nhân lực giảm
Chỉ số nhu cầu nhân lực trực tuyến tháng Tư tiếp tục giảm do thị trường nhân lực chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.
Huy chương vàng vật lý
Lê Huy Quang cho biết ước mơ của em là được đi du học ở Mỹ và sẽ tiếp tục theo đuổi ngành vật lý ứng dụng để giúp ích cho...
Sai phạm tại Vinalines
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, sai phạm về đầu tư, mua tàu, sử dụng vốn... của Vinalines giai đoạn 2007-2010.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: