Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Bão Hải Quỳ gây thiệt hại nặng nề tại Trung Quốc

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Bão Hải Quỳ đã gây ảnh hưởng nặng nề ở bốn tỉnh và thành phố miền Đông Trung Quốc gồm Giang Tây, An Huy, Chiết Giang và Thượng Hải, làm ít nhất sáu người thiệt mạng, khoảng 2.500 ngôi nhà bị phá hủy, ảnh hưởng đến gần 2,5 triệu người dân, trong đó hơn 1,7 triệu người phải sơ tán.

[Trung Quốc sơ tán 1,5 triệu người tránh bão Hải Quỳ]

Riêng tại tỉnh Giang Tây, hơn 130.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, khoảng 10.000 người đã phải đi sơ tán.

Theo Cơ quan khí tượng tỉnh Giang Tây, thành phố Cảnh Đức là địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi những trận mưa lớn, với lượng mưa đo được khoảng 220mm.

Cơ quan khí tượng của tỉnh đã phải đưa ra cảnh báo cấp độ "da cam", mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai trong bốn cấp độ cảnh báo thời tiết của Trung Quốc, nhằm đề phòng những trận mưa lớn có thể đổ xuống địa phương này trong những ngày tới.

Cục Đường sắt Nam Xương cho biết bão Hải Quỳ tiếp tục di chuyển về hướng Tây, gây mưa to và lụt lội, khiến 12 chuyến tàu chạy tuyến đường sắt Vạn Can, nối tỉnh miền Đông An Huy với tỉnh Giang Tây lân cận, phải ngưng hoạt động.

Tại thành phố Thượng Hải, ít nhất có hai người thiệt mạng do bão, 361.000 người bị ảnh hưởng và 50 ngôi nhà bị phá hủy.

Trong khi đó, tỉnh An Huy cũng đang phải hứng chịu nhiều thiệt hai do bão Hải Quỳ, với ba người chết và hơn 2.400 ngôi nhà bị hư hại.

Cũng trong sáng nay 10/8, một đập chắn nước ở Châu Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang bị vỡ, khiến lụt lội càng thêm nghiêm trọng. Chính quyền tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích, và cử đội chuyên gia bảo vệ sông nước đến khắc phục.



Bão Hải Quỳ đổ bộ tỉnh Chiết Giang từ sáng 8/8, làm khoảng 1,5 triệu người phải đi sơ tán. Đây là trận bão thứ ba đổ bộ vào khu vực ven biển miền Đông nước này chỉ trong vòng một tuần. Cuối tuần qua, bão Saola và Damrey cũng đã hoành hành tại khu vực này./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giải tỏa nguy cơ cháy
Sau nhiều ngày mưa to trên diện rộng, khu vực rừng tràm U Minh Hạ đã giảm bớt nguy cơ cháy rừng đã thường trực suốt 5 tháng qua.
80% không đạt yêu cầu
Hiện có tới hơn 80% các nước khai thác dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản chủ chốt trên thế giới không đạt yêu cầu về quản lý tài nguyên.
Thủ phạm dâng nước biển
Theo nghiên cứu, các dòng sông băng cũng là "thủ phạm" đóng góp tới 30% lượng nước biển gia tăng trong thời gian 2003-2009.
Tuyết dày giữa tháng 5
Trời đổ tuyết dày tới 5cm, nhiệt độ giảm nhanh, nước Anh đang hứng chịu một trong các giai đoạn khắc nghiệt nhất của thời tiết.
Ve sầu "xâm lăng" Mỹ
Nước Mỹ sắp phải đối mặt với cuộc "xâm lăng" lớn của hàng triệu con ve sầu đang chuẩn bị thức dậy sau giấc ngủ kéo dài 17 năm.
Vùng nguy hiểm về CO2
Con người đang phải sống trong bầu khí quyển có mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính CO2 cao nhất trong vòng 3 đến 5 triệu năm.
Ứng phó biến đổi khí hậu
Việt Nam cần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, để đảm bảo nguồn sinh kế cho trên 12% dân số bị ảnh hưởng.
Bị tàn phá nghiêm trọng
Người dân không chỉ khai thác gỗ ở khu vực xã Vũ Loan, mà gần đây, “lâm tặc” còn khai thác sang cả rừng Sam Coóc ở xã Thượng Quan.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: