Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Bắt 5 đối tượng vụ thanh toán nhau bằng súng

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Chiều 9/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công an quận 1 đã bắt giữ năm đối tượng trực tiếp tham gia vào vụ đâm chém, nổ súng thanh toán nhau kinh hoàng vào đêm 8/3 trên giao lộ Đại lộ Đông Tây-Hồ Hảo Hớn thuộc địa bàn phường Cô Giang, quận 1.

Các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Văn Hoàng 31 tuổi, Nghiêm Viết Hòa 23 tuổi, Lê Thanh Hùng 39 tuổi, Nguyễn Tín Trung 23 tuổi và Tiến Trung (chưa rõ lai lịch).

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Tín Trung tham gia một đường dây cá độ bóng đá và nợ khoảng 120 triệu đồng. Nhóm của Hoàng, Hòa được cử đi gặp Trung ở ngã ba Đại lộ Đông Tây-Hồ Hảo Hớn để đòi nợ.

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 8/3, khi Hoàng, Hòa cùng đồng bọn chạy xe gắn máy đến gặp Trung để đòi tiền thì bị băng nhóm của Trung có biểu hiện xù nợ, cầm mã tấu và kiếm Nhật đuổi theo chém làm Hoàng bị đứt lìa ngón trỏ tay trái. Chạy được một đoạn, Hoàng bất ngờ móc súng bắn lại nhóm của Trung nhưng không trúng mục tiêu.

Thấy Hoàng bị thương, Hòa xông đến giật súng trên tay Hoàng rồi bắn thêm một phát về phía nhóm của Trung khiến nhóm này bỏ chạy. Phát đạn đã trúng vào quán cơm 256 ở góc đường Hồ Hảo Hớn, Đại lộ Đông Tây khiến nhiều người trong quán phải nằm rạp xuống sàn nhà để tránh đạn.

Sau khi nghe có tiếng còi của Công an phường Cô Giang, cả hai nhóm lập tức rút đi. Công an đến phong tỏa hiện trường, phát hiện hai vỏ đạn súng Colt (Rulo), hai xe gắn máy, một thanh kiếm Nhật dài 70cm (giấu trước nhà số 1 Hồ Hảo Hớn).

Truy xét trong đêm, Công an quận 1 bắt được Nguyễn Văn Hoàng đang ẩn nấp trong một cao ốc văn phòng ở số 202-203 Đại lộ Đông Tây với vết thương khá nặng. Đối tượng đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Riêng tên Hòa nhảy xuống kênh định tẩu thoát nhưng không biết bơi và bị quần chúng bắt giữ. Công an đã vớt được khẩu súng tang vật mà Hòa quăng xuống kênh phi tang.

Tiếp tục truy xét, ngày 9/3, công an bắt giữ được Nguyễn Tín Trung và hai đồng bọn. Theo lời khai của Trung, đối tượng cầm mã tấu chém trọng thương tên Hoàng là Dương Phú Sơn (30 tuổi, trú quận 1, đang bỏ trốn).

Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan./.

Thế Vinh (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: