Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Bolivia tuyên bố sẽ đóng cửa sứ quán với Paraguay

01/07/2012 | 08:45:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tổng thống Bolivia Evo Morales thông báo nước này sẽ đóng cửa sứ quán và cắt quan hệ ngoại giao với Paraguay để phản đối việc Tổng thống Fernando Lugo bị quốc hội nước láng giềng phế truất hôm 22/6.

Theo hãng tin chính thức ABI của Bolivia, quyết định trên được Tổng thống Morales thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 43 của khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) diễn ra ngày 29/6 tại Mendoza (Argentina).

Phát biểu tham luận tại hội nghị, nhà lãnh đạo cánh tả này tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không quan hệ ngoại giao với một nước một khi tổng thống là sản phẩm của một đảo chính nghị viện.”

Tổng thống Morales coi quyết định đình chỉ tư cách thành viên đầy đủ của Paraguay đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh Mercosur lần này là “chưa đủ.” Theo ông, nếu không được ngăn chặn, loại hình đảo chính này có thể sẽ được lặp lại tại bất kỳ một nước nào khác.

Như vậy, Bolivia là quốc gia có phản ứng mạnh mẽ nhất trước những gì đã xảy ra mà nhiều nước coi là đảo chính tại Paraguay. Cho đến nay nhiều nước đã quyết định rút đại sứ hoặc triệu hồi đại sứ để tham khảo ý kiến nhưng chưa có nước nào thông báo đóng cửa sứ quán và cắt quan hệ ngoại giao với Asuncion như Bolivia./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.
Triều Tiên ra điều kiện
Triều Tiên tuyên bố nếu thực sự muốn bình thường hóa hoạt động tại Kaesong, Seoul phải chấm dứt ngay các tuyên bố thù địch.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: