Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Các ngân hàng Nhật Bản tăng đầu tư tại Myanmar

24/06/2012 | 18:45:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ của Nhật Bản đang tăng cường cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Myanmar.

Hồi tháng Tư, ngân hàng này đã bỏ chức trưởng đại diện kiêm nhiệm tại Rangoon và Dahka (Bangladesh), sau khi thành lập văn phòng chuyên nhiệm tại Myanmar, ngân hàng này đã tư vấn cho 150 doanh nghiệp khách hàng muốn đầu tư vào Myanmar và dự tính sẽ cung cấp nghiệp vụ hỗ trợ cho khoảng 600 doanh nghiệp trong năm tài chính này.

Với 62 triệu dân, Myanmar không chỉ là cứ điểm sản xuất, mà còn được kỳ vọng là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Do cơ sở hạ tầng của Myanmar chưa hoàn thiện, nên trưởng đại diện văn phòng của ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ tại Rangoon cho rằng các doanh nghiệp Nhật Bản chỉ có thể đầu tư thực sự vào Myanmar sau ba đến năm năm nữa.

Ngân hàng Mizuho cũng đã thành lập văn phòng đại diện tại Rangoon hồi tháng Tư. Trong khi đó, ngân hàng Mitsui Sumitomo đã ký văn bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác kỹ thuật với ngân hàng lớn nhất của Myanmar là Kanbawza Bank nhằm tăng cường hợp tác trong tương lai./.

M.Sơn (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Cách tính chỉ số chung
Từ 24/6, ba chỉ số tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ được tính theo cùng một phương pháp thay vì tính riêng như trước đây.
Bỏ cơ chế bảo mật
Kết thúc hội nghị thượng đỉnh chớp nhoáng tại Bỉ, các nhà lãnh đạo EU nhất trí chấm dứt cơ chế bảo mật ngân hàng vào cuối năm 2013.
Sắp hoàn thành mục tiêu
Mục tiêu thoái vốn khỏi Tổng Công ty Cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC) của PVN sắp thành hiện thực, sau khi PVFC và WTB hợp nhất.
Eurozone đi về đâu?
“Sức nóng” của cuộc suy thoái kinh tế dai dẳng đang vượt khỏi khu vực Eurozone và lan ra toàn Liên minh châu Âu gồm 27 nước.
Sức bật mới Nhật Bản
Nhờ chính sách của Chính phủ, kinh tế Nhật Bản lại là điểm sáng trên bản đồ kinh tế thế giới khi đạt tốc độ tăng GDP 0,9% quý 1.
IMF đánh giá tích cực
IMF đánh giá kinh tế vĩ mô VN đang có dấu hiệu hồi phục, thị trường tài chính bình ổn trở lại nhờ nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước.
VN-Index vượt 500 điểm
Ngày 21/5, chứng khoán tiếp tục giao dịch đầy sôi động, dòng tiền đổ vào mạnh mẽ giúp VN-Index tăng 7,91 điểm lên 500,18 điểm.
Rủi ro với tiền gửi
Dự luật cứu trợ ngân hàng được EP thông qua có thể gây thiệt hại cho những khách hàng có tài khoản tiền gửi trên 100.000 euro.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: