Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Các nhà khoa học Mỹ tạo ra một con sứa từ chuột

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tờ “Telegraph” của Anh đưa tin các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một con sứa nhân tạo có khả năng bơi trong nước với sự giúp đỡ của các tế bào cơ tim lấy từ chuột.

Con sứa bằng chất liệu silicon này có thể mô phỏng các chuyển động bơi nhờ vào tế bào cơ tim cấy ghép. Sinh vật nhân tạo này được đặt tên là “Medusoid”, lấy cảm hứng từ nhân vật nữ quái đầu người đuôi rắn Medusa trong truyện thần thoại Hy Lạp.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu trên, nhà sinh học Janna Nawroth, “con sứa trên có thể bắt chước những chuyển động bơi của sứa thật nhờ tế bào cơ tim lấy từ chuột được cấy ghép lên khung silicon. Những tế bào này cũng được tạo điều kiện để phát triển, sinh trưởng giống như cơ tim của con sứa thật."

Khi truyền dòng điện vào một bình đựng dung dịch dẫn điện, các nhà khoa học thấy rằng họ có thể làm “chấn động” cơ tim và khiến cho những cơ này đập bình thường. Kết quả là Medusoid sẽ bắt đầu di chuyển trong nước”./.

Lê Bàng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ảnh UAV của Việt Nam
Lần đầu tiên máy bay không người lái do Việt Nam sản xuất đã bay trên bầu trời Tây Nguyên nhằm phục vụ việc nghiên cứu khoa học.
Nước phóng xạ rò rỉ
Có khoảng 20 lít nước nhiễm xạ thoát ra một trong số ba bể chứa ngầm được phát hiện bị rò rỉ tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.
Về Trái Đất an toàn
Sáng 14/5, tàu vũ trụ Liên hợp TMA-07M, chở 3 nhà du hành vũ trụ từ Trạm vũ trụ quốc tế trở về, đã đổ bộ an toàn trên lãnh thổ...
Côn trùng làm thức ăn
FAO kêu gọi các nước đầu tư thêm vào việc nuôi trồng côn trùng ăn được để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày một cao do tăng dân số.
Hóa thạch khủng long
Các nhà khoa học Canadavừa phát hiện hóa thạch khủng long Acrotholus Audeti, một loài khủng long có kích thước nhỏ như loài chó.
Thấy xác "quái vật biển"
Một người đi dạo trên bãi biển Pukehina đã sửng sốt khi phát hiện trên bãi cát có xác một sinh vật giống như "quái vật biển."
Chế tạo vật liệu mới
Một nhóm các nhà khoa học Pháp và Australia cho biết đã chế tạo được một loại vật liệu mới có thể hấp thụ mạnh mẽ một số hóa chất.
Questacon tới Đà Nẵng
Ngày 16/9, tại Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Khoa học và Công nghệ quốc gia Australia đã khai mạc triển lãm khoa học kỳ thú Questacon.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: