Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

"Cậu bé u mặt" Hoàng Sơn sắp lành bệnh

06/08/2009 | 10:30:00
Từ khóa :
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tờ Chronicle Herald  Metro cho biết Phạm Hoàng Sơn, bé trai Việt Nam 12 tuổi được đưa tói Canada cách đây 2 năm để điều trị khố u to bằng quả bóng trên mặt, đã sắp kết thúc đợt chữa trị để về nước.

Tuần này, Sơn sẽ tới Boston (Mỹ) để được tiến hành phẫu thuật chữa trị khố u và chỉnh hình. Sau khi các cuộc phẫu thuật hoàn tất trong tuần tới, cậu bé sẽ trải qua 3 cuộc phẫu thuật nữa.

"Chúng tôi đã ở rất gần thời điểm kết thúc. Chúng tôi hy vọng rằng nếu không bị trì hoãn, việc chữa bệnh có thể hoàn tất vào cuối tháng 10 và cậu bé sẽ trở về Việt Nam trong tháng 11" - bà Olwyn Walter, người phụ nữ đã nhận nuôi Sơn, nói.

Walter cho biết bà và gia đình rất bịn rịn khi phải xa Sơn. Nhưng cậu bé cũng rất nhớ nhà và nóng lòng được về quê hương.

Bà Walter làm việc cho quỹ Children's Bridge. Bà biết về hoàn cảnh đáng thương của Sơn sau khi xem bức hình do một đồng nghiệp chụp em trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2006, thời điểm Sơn đang sống ở trại trẻ mồ côi. Chính bà Walter đã đưa cậu bé sang Canada để điều trị.

Được biết, toàn bộ quá trình điều trị cho Sơn chi phí khoảng 1 triệu USD. Tất cả đều là tiền quyên góp của các nhà hảo tâm, trong đó riêng bệnh viện nhi Boston (Mỹ), nơi Sơn được điều trị, đã đóng góp 200.000 USD./.
(TT&VH/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.
Đầm ấm chùa gốc Việt
Đối với cộng đồng Việt kiều đang sống xa Tổ quốc thì tập tục đi lễ và chiêm bái chùa chiền ngày Xuân càng mang nhiều ý nghĩa.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: