Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Cầu lông nữ Trung Quốc dàn xếp tỷ số ở Olympic?

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
CÁC TIN LIÊN QUAN
Được và mất của nước chủ nhà Olympic London 2012
Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật 2012 đã khép lại, chính thức khẳng định việc tổ chức thành công của nước Anh.

Vé Paralympic 2012 đạt kỷ lục trong lịch sử 52 năm
Cho đến thời điểm này, đã có khoảng 2,1 triệu vé Paralympic được bán, vượt qua con số 1,8 triệu vé bán của Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Môn cầu lông của Olympic London 2012 đang phải đối mặt với những bê bối ở nội dung đôi nữ, khi có 4 cặp đôi bị Liên đoàn cầu lông thế giới BWF điều tra về hành vi "thi đấu không tích cực."

Cụ thể, để tránh khỏi phải gặp cặp đôi đồng hương ở vòng bán kết, hai tuyển thủ cầu lông nữ của Trung Quốc là Yu Yang - Wang Xiaoli đã thi đấu không hết sức trong trận đấu với cặp đôi của Hàn Quốc là Jung Kyung-eun - Kim Ha-na ở  lượt cuối vòng bảng.

Ở trận đấu này, cặp đôi Trung Quốc, vốn là đương kim vô địch thế giới đã bất ngờ để thua với tỷ số 0-2 (14-21, 11-21), đồng nghĩa với việc họ sẽ tránh được việc phải gặp cặp đôi đồng hương Tian Qing và Zhao Yunlei ở tứ kết.

Ngay lập tức, sự thiếu tích cực này đã bị các cổ động viên ở nhà thi đấu Wembley Arena phản đối dữ dội.

Khán giả theo dõi bộ môn cầu lông còn sôi máu hơn khi họ chứng kiến một kịch bản tương tự trong trận đấu giữa cặp đôi Ha Jung-eun - Kim Min-jing (Hàn Quốc) với đôi Greysia Polii - Meiliana Jauhari (Indonesia) tại một bảng đấu khác.

Trọng tài đã phải dừng trận đấu này và đe dọa loại cả hai đội nếu thi đấu thiếu tích cực. Hàn Quốc “buộc” phải giành chiến thắng với tỷ số 2-1 (18/21, 21/14, 21/12).

Trước những phản ứng dữ dội từ nhiều phía, ban tổ chức đã buộc phải vào cuộc và họ hứa sẽ điều tra đến cùng.

BWF cho biết họ sẽ tiến hành điều tra cả những trận đấu trước đó để đảm bảo sự trong sạch cho giải đấu. Nếu hình phạt cao nhất được đưa ra, những vận động viên liên quan có thể bị loại.

Trả lời phỏng vấn báo giới, tay vợt Wu của Trung Quốc biện bạch: "Tại sao chúng tôi phải phung phí sức khi đã giành quyền đi tiếp?"


Trọng tài nhắc nhở các vận động viên Trung Quốc thi đấu thiếu tích cực (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, huấn luyện viên đội tuyển cầu lông Hàn Quốc Sung Han-kook đã đổ lỗi cho tuyển Trung Quốc cũng như thể thức thi đấu khắc nghiệt ở bộ môn này: “Các vận động viên Trung Quốc không muốn gặp nhau ở bán kết và họ đã quyết định thi đấu cầm chừng. Chúng tôi buộc phải hùa theo để hai cặp đôi Hàn Quốc không phải gặp nhau trong trận bán kết. Liên đoàn cầu lông thế giới cần phải thay đổi thể thức thi đấu."./.


Huy Đồng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Cấm "khoe cơ bắp"
Sau khi đã chỉ trích Balotelli vì cởi áo "để khoe cơ bắp", Prandelli đã khuyên cậu học trò rằng anh nên "cải thiện hành vi một chút."
M.U nhận "trái đắng"
Giám đốc điều hành của Juventus, Beppe Marotta vừa khiến M.U nhận "trái đắng," khi khẳng định sẽ không bao giờ bán Claudio Marchisio.
Pirlo lập siêu phẩm
Tiền vệ Andrea Pirlo đã không giấu được niềm hạnh phúc sau khi có được bàn thắng trong lần thứ 100 khoác áo đội tuyển Italy.
Jupp Heynckes gây "sốc"
Cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ Bayern Munich Jupp Heynckes đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi đưa ra tuyên bố nghỉ hưu.
Thái Lan đè Trung Quốc
Thái Lan đã tạo nên cú sốc lớn khi giành chiến thắng vùi dập 5-1 trước Trung Quốc trong trận giao hữu diễn ra tối 15/6 tại An Huy.
“Vô đối” tại châu Âu?
Manuel Pellegrini khẳng định sẽ giúp Man City giành cả chức vô địch Premier League lẫn Champions League ở mùa giải tới.
Brazil thiếu kinh nghiệm?
Hiện chỉ có bốn cầu thủ mà ông Scolari triệu tập từng được nếm mùi World Cup, bao gồm: Fred, Julio Cesar, Thiago Silva và Dani Alves.
Bỏ tù ba trọng tài
Ba trọng tài người Lebanon đã bị Singapore kết án từ 3 đến 6 tháng tù do đã nhận dàn xếp tỷ số để đối lấy tình dục miễn phí.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: