Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Cổ phiếu Facebook lại bị sụt giảm mức đáy mới

17/08/2012 | 17:06:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Giới truyền thông thế giới đồng loạt cho hay, vào hôm 16/8, cổ phiếu của Facebook lại một lần nữa sụt giảm với mức đáy mới.

Theo đó, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm hơn 6% xuống mức 19,88 USD.

Mức giá này thấp gần bằng một nửa so với giá khởi điểm IPO là 38 USD.

Lý do khiến cổ phiếu Facebook bị giới đầu tư bán ra ồ ạt vào hôm 16/8 khiến tình trạng giá sụt thê thảm như vậy khá đơn giản, đó là bởi một số người trong công ty Facebook lần đầu được bật đèn xanh bán cổ phiếu của họ, và những người này đã lập tức không bỏ qua cơ hội chuyển cổ phiếu thành tiền mặt.

Giới chuyên gia dự báo rằng, cổ phiếu Facebook sẽ còn chứng kiến một đợt bán tháo nữa vào tháng 11 tới đây, khi công ty này chuyển đổi hình thức đặc biệt của loại cổ phiếu hạn chế do hầu hết nhân viên Facebook nắm giữ sang loại hình cổ phiếu thực.

Dù sao, trước đó một số nhà phân tích cũng đã đưa ra nhận định rằng trong ngắn hạn, cổ phiếu Facebook có thể kém hấp dẫn và chưa gây dựng được lòng tin, nhưng nếu nói về lâu dài thì loại cổ phiếu mang mã FB này hoàn toàn có khả năng thăng hoa./.

Văn Hưng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Màn hình LG không vỡ
Hãng công nghệ LG của Hàn Quốc sẽ ra smartphone dùng màn hình OLED 5-inch có đặc tính uốn dẻo và không thể vỡ vào quý Tư tới.
Sanyo báo lỗi máy giặt
Hãng Sanyo sẽ tiến hành báo lỗi 45.300 chiếc máy giặt được sản xuất thời gian từ 2005 tới 2009 có nguy cơ cháy máy do bị quá nhiệt.
Financial Times bị tin tặc
Nhóm hakers tự xưng là đứng về phía chính phủ Syria ngày 17/5 đã thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào website Financial Times.
Galaxy S4 bị chỉ trích
Nhiều ý kiến cho rằng ứng dụng cài sẵn trong Galaxy S4 chiếm dung lượng lớn bộ nhớ trong, khiến chỉ một nửa bộ nhớ có thể dùng được.
Vượt qua mốc 50 tỷ
Bộ đếm ngược trên website của Apple dừng lại để báo hiệu gian hàng ứng dụng trực tuyến App Store vừa vượt qua mốc 50 tỷ lượt tải.
Vượt 120.000 ứng dụng
Giám đốc điều hành BlackBerry cho biết gian hàng ứng dụng di động trực tuyến BlackBerry World của họ đã vượt mốc 120.000 phần mềm.
Đều từ chối thỏa thuận
The Financial Times đưa tin, Sony và Warner đều lắc đầu trước đề nghị hợp tác nhằm ra mắt dịch vụ nhạc “iRadio” từ phía Apple.
Google rút khỏi X Phone
Theo tiết lộ mới nhất, Google đã rút lui khỏi dự án X Phone, do “gã khổng lồ tìm kiếm” nhận ra là họ không thể đạt tới mức độ đột...

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: