Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Cựu cầu thủ Thể Công đá giao hữu tuyển người Việt

07/09/2010 | 10:45:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Đội bóng cựu cầu thủ Thể Công trong chuyến thăm đồng đội tại Đức ngày 5/9 đã có trận đấu giao hữu với đội các tuyển thủ người Việt Nam tại thành phố Dresden.

Với thành phần gồm những "tên tuổi một thời" như Thế Anh, Cao Cường, Đỗ Văn Phúc, Vũ Văn Phòng, Quản Trọng Hùng… trận giao hữu đã thu hút đông đảo khán giả tại thành phố Dresden và các vùng phụ cận tới cổ vũ.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và các hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở địa phương cũng dự khán trận đấu này. Nhiều bà con đã lặn lội hàng chục km tới sân vận động, không phải để xem đá bóng, mà là để xem mặt các anh Thế Anh, Cao Cường vì khi còn ở trong nước họ đã nghe danh các anh quá nhiều.

Phát biểu khai mạc trận đấu, ông Bùi Mạnh Cường, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng của Hội người Việt tại Dresden. Theo ông, việc tổ chức hoạt động thể thao lành mạnh này có tác dụng rất tốt đối với thế hệ thứ hai được sinh ra tại Đức, giúp các cháu vừa có dịp giao lưu, vừa làm tăng sự gắn bó với quê hương, đất nước.

Gặp nhau tại trận đấu giao hữu, không ít người là đồng đội năm xưa và tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh, người ở trong nước hay ở nước ngoài, nhưng với họ có lẽ niềm đam mê với trái bóng tròn và trên hết là tình đồng đội đã xóa nhòa mọi khoảng cách.

Dù chỉ thi đấu giao hữu, song trận đấu được tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp với sân thi đấu đủ tiêu chuẩn, trọng tài người Đức và đá đủ 90 phút, với rất nhiều pha bóng hay và không hề kém phần quyết liệt.

Mặc dù không còn ở độ tuổi sung sức, song những đường chuyền ban, những cú đi bóng lắt léo của các cầu thủ nổi danh năm xưa vẫn nhận được những lời thán phục từ phía khán giả trên sân. Lão tướng Thế Anh chân tập tễnh song trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cũng quyết ra sân.

Với kết quả hòa 1-1, trận đấu không chỉ đem lại niềm vui cho những người dự khán cũng như cầu thủ hai đội mà còn là dịp để chị em trong cộng đồng thể hiện sự khéo tay với món cơm nấm hay món chè mang hương vị quê nhà.

Trận giao hữu được Hội người Việt tại thành phố Dresden phối hợp cùng một số hội đoàn địa phương tổ chức, ngoài việc tôn vinh tình cảm đồng đội gắn bó, còn là để chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh 2/9 và hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, thể hiện tình cảm gắn bó máu thịt của bà con cộng đồng đối với quê hương, đất nước./.

Thanh Hải (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: