Trang thông tin đặc biệt về Thăng Long-Hà Nội

Điện Biên: 2 xã tái bùng phát dịch cúm gia cầm

27/01/2010 | 18:58:00
EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Ngày 27/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã chính thức công bố dịch cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn hai xã Thanh Hưng, Thanh Yên của huyện Điện Biên.

Điện Biên cấm mọi hoạt động giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm tại hai xã có dịch; kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm tại các xã còn lại thuộc huyện Điện Biên và địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Tỉnh còn nghiêm cấm việc chế biến, bán và sử dụng các sản phẩm của gia cầm mắc bệnh; cấm vứt xác gia cầm ốm chết xuống kênh mương, sông, suối, ao, hồ; không chế biến và ăn tiết canh gia cầm.

Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên lập các chốt kiểm dịch tạm thời tại xã có dịch để bao vây, khống chế dịch; ngăn chặn việc đưa gia cầm ra khỏi vùng có dịch để tiêu thụ; thành lập đội kiểm dịch động vật lưu động tạm thời để phát hiện dịch, kiểm tra, kiểm soát việc lưu thông, buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm trên địa bàn.

Dịch cúm gia cầm bùng phát tại hai xã Thanh Hưng và Thanh Yên từ ngày 14/1 và đến thời điểm này, số gia cầm bị chết phải tiêu hủy là khoảng 1.500 con.

Như vậy, trong 11 tháng qua, đây là lần thứ 2 ở xã Thanh Hưng và lần thứ 3 ở xã Thanh Yên dịch cúm gia cầm tái bùng phát./.

Mạnh Thành (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Nghèo lại nghèo hơn
Sẽ có thêm hàng chục triệu người có mức thu nhập thấp và trung bình bị đẩy xuống dưới mức nghèo đói vì phải mua thuốc giá đắt.
Hố chôn có nhiều hài cốt
Ông Trần Vĩnh ở thôn Tân Phú, xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị phát hiện trong vườn một hố chôn có nhiều hài cốt nghi là của liệt sỹ.
"Giảm nghèo ấn tượng"
Chuyên gia độc lập của Liên hợp quốc Magdalena Sepulveda cho rằng Việt Nam đã đạt những thành tựu ấn tượng về xóa đói giảm nghèo.
Tử vong vì ong dữ
Đàn ong dữ bất ngờ tấn công các thầy cô giáo và học sinh ở Lào Cai khiến 19 người bị ong đốt, làm một em bé dân tộc Dao tử...
Chết vì bệnh do chuột
Malaysia đã ra lệnh đóng cửa nhiều công viên tại nước này sau khi có hàng chục người bị chết bởi căn bệnh do chuột làm lây lan.
Thấy thi thể thứ hai
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ hai trong vụ sập đất làm 7 người mất tích tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.
Hầm bộ hành...chợ chiều
Hà Nội đã đầu tư hàng triệu USD xây dựng một số hầm bộ hành, tuy nhiên lượng người đi bộ chịu "chui" vào hầm vẫn rất khiêm tốn.
Phát hoảng vì trẻ con
Những "thủ phạm" gây ra tai nạn giao thông mà ít ai nghĩ tới là những đứa trẻ đang tuổi tập đi xe đạp, phóng thục mạng trên phố.

EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Quảng cáo