Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Đoạt HCĐ, cầu thủ Hàn "thoát" nghĩa vụ quân sự

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Với hai pha làm bàn của Park Chu-Young và Koo Ja-Cheol, đội tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Nhật Bản trong trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam tại Olympic London 2012.

Lối chơi chặt chẽ, không ngại va chạm các cầu thủ của "xứ sở kim chi" đã giúp họ thể hiện được sức mạnh vượt trội. Hàn Quốc sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút 38 do công của Park Chu-Young. Phút 57, Koo Ja-Cheol, có bàn gia tăng cách biệt đồng thời ấn định chiến thắng 2-0 cho Hàn Quốc

Với những cầu thủ trẻ của Hàn Quốc, chiến thắng này càng có nhiều ý nghĩa hơn bởi họ có thể được miễn đi nghĩa vụ quân sự và theo đuổi giấc mơ thi đấu tại châu Âu. Luật pháp Hàn Quốc ghi rõ những ưu ái riêng cho những vận động viên thi đấu thành công ở Olympic và ASIAD.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng có những đặc cách riêng, điển hình là trường hợp ở  World Cup 2002. Khi ấy, đội bóng do huấn luyện viên Hiddink dẫn dắt đã vào đến bán kết, nên những tuyển thủ được miễn nghĩa vụ.

Tiền đạo Park Chu-Young vui mừng cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì đã đoạt huy chương dồng Olympic và tất cả các cầu thủ đều đang có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự. Đó chính là mục tiêu của chúng tôi đặt ra ngay từ đầu giải.”

Kim Bok-yung, cầu thủ sẽ tham gia giải hạng nhât Anh trong màu áo câu lạc bộ mùa tới cho hay: “Đây là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi. Đi nghĩa vụ quân sự luôn là trách nhiệm to lớn đối với mỗi người dân Hàn Quốc nhưng bây giờ tôi đã ‘tránh’ được nó và có thể thoải mái thử sức tại châu Âu”./.

Huy Đồng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Sự nghiệp qua ảnh
Từ cậu bé tóc vàng, Becks đã kết thúc sự nghiệp với tư cách một trong những biểu tượng được khai thác nhiều nhất lịch sử thể thao.
Chùm ảnh lên ngôi "vua"
Với các pha lập công của Fernando Torres và Branislav Ivanovic, Chelsea đã đánh bại Benfica 2-1, để giành chức vô địch Europa League.
Lampard nhận "doping"
Ngay trước thềm đại chiến với Benfica tại chung kết Europa League, Frank Lampard đã nhận được "doping" từ ban lãnh đạo Chelsea.
Không Ronaldinho, Kaka
Ngoài Ronaldinho và Kaka, huấn luyện viên Scolari cũng không gọi cả Ramires của Chelsea vào đội hình dư Confederations Cup 2013.
Chủ tịch FIFA... "sốc"
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã tỏ ra bất ngờ và vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến hành vi phân biệt chủng tộc tại Serie A với Balotelli.
Nghỉ hưu là vì... vợ
Alex Ferguson khẳng định nguyên nhân chính dẫn tới quyết định dừng dẫn dắt câu lạc bộ Man United của ông là vì lý do gia đình.
PSG đăng quang Ligue 1
PSG đã lần đầu tiên lên ngôi Ligue 1 sau 19 năm dài chờ đợi, khi có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Lyon ở trận đấu muộn vòng 36.
Sir Alex đi đua ngựa
Sir Alex Ferguson có thú vui ngoài sân bóng là đua ngựa, bởi khi tới trường đua, ông không hề bị người hâm mộ quấy rầy, làm phiền.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: