Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Đụng tàu hỏa tuyến Bắc-Nam, nữ sinh chết thảm

12/01/2010 | 13:11:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Đi xe đạp qua đường ngang giao cắt với đường sắt không có rào chắn, một nữ sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp (Thanh Oai, Thanh Trì) đã bị tàu hỏa đâm phải, kéo lê đi hơn 20m, chết ngay tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm trên xảy hồi 10 giờ 30 phút sáng nay, 12/1, tại Km 05 + 800 đường Cầu Tiên (đối diện số 279 đường Giải Phóng), phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thông tin ban đầu từ phía công an giao thông cho hay, nạn nhân là em Hà Thị Dung, sinh năm 1991 tại xã Đồng Tín, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại ngay trước thời điểm tai nạn, nạn nhân vừa cùng bạn đi xe đạp ra bến xe Giáp Bát nhận gạo và đồ ăn bố mẹ gửi từ quê lên. Đường về nhà trọ của em nằm trong ngõ số 9 đường Cầu Tiên phải băng qua đường ray tàu hỏa.

Đúng lúc Dung đang đi qua khu vực này thì tàu Thống Nhất 1 theo hướng Bắc-Nam cũng “chồm” tới. Quá bất ngờ nên người điều khiển tàu đã không kịp xử lý. Đoàn tàu đã kéo lê nạn nhân dọc theo đường ray thêm khoảng 20m nữa mới dừng được hoàn toàn.

Theo quan sát của phóng viên, do va chạm quá mạnh, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Chiếc xe đạp của em cũng hư hỏng hoàn toàn và bị hất văng lên sát barie chắn đường. Rất đông người hiếu kỳ đã dừng lại xem khiến giao thông khu vực này bị ùn tắc kéo dài trong suốt nửa tiếng đồng hồ.

Nơi xảy ra tai nạn cách đường Nguyễn Hữu Thọ (dẫn vào khu đô thị Linh Đàm) chừng 100m. Điều đáng nói hơn là tại đường ngang này, không hề có rào chắn hay biển báo hiệu nào.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để phân luồng xe, lập biên bản, giải tỏa hiện trường không để xảy ra tắc nghẽn giao thông.

Hiện nguyên nhân chính thức của sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai trong những ngày đầu năm. Trước đó, ngày 9/1, trên địa bàn huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cũng đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu hỏa và ôtô tải, thiệt hại ước tính lên tới hàng tỷ đồng./.

Sơn Bách (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Vẫn đảm bảo học phí
Đề án 322 ngừng tuyển sinh nhưng lưu học sinh đang học theo diện Đề án vẫn được cấp kinh phí bình thường cho tới hết khóa học.
Xe taxi bị lọt hố
Một chiếc taxi của hãng taxi Mai Linh đã sập hố công trình trên đường Hà Chương đoạn qua khu phố 1, Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.
Thấy lượng lớn chất cấm
Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa phát hiện khối lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi ở một đại lý thức ăn chăn nuôi ở Núi Thành.
Xe máy cháy nổ
Khoảng 4 giờ sáng 21/5, người dân tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước phát hiện xác một chiếc xe máy bị cháy rụi nằm giữa đường.
Cháy một cây xăng
Ngày 12/5, trong lúc nhiều người dân đang đổ xăng ở cây Thảo Lan, Bù Đăng, Bình Phước, bất ngờ ngọn lửa phát ra từ các trụ xăng.
Chở than trái phép
Vùng Cảnh sát biển 1 (thuộc Cục Cảnh sát biển Việt Nam) đã phát hiện và bắt giữ tàu QN 4389 chở 1.400 tấn than cám trái phép.
Nhu cầu nhân lực giảm
Chỉ số nhu cầu nhân lực trực tuyến tháng Tư tiếp tục giảm do thị trường nhân lực chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.
Huy chương vàng vật lý
Lê Huy Quang cho biết ước mơ của em là được đi du học ở Mỹ và sẽ tiếp tục theo đuổi ngành vật lý ứng dụng để giúp ích cho...

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: