Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Eurozone dùng quỹ cứu trợ khẩn cấp để tái cấp vốn

29/06/2012 | 11:30:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Các hãng AFP, AP đưa tin, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy cho biết các nhà lãnh đạo Eurozone ngày 29/6 đã đạt được thỏa thuận cho phép sử dụng các quỹ cứu trợ thường trực của khối này để giúp giảm chi phí vay vốn đối với những nước đang gặp khó khăn, cũng như để tái cấp vốn trực tiếp cho các ngân hàng làm ăn thu lỗ.

Theo ông Rompuy, Eurozone sẽ sử dụng linh hoạt hơn quỹ cứu trợ của mình để "trấn an các thị trường và khôi phục ổn định trái phiếu chính phủ của các nước thành viên."

Ông cho hay các nhà lãnh đạo 17 nước Eurozone cũng đã được sự đồng thuận về một cơ quan giám sát ngân hàng chung.

Ông Rompuy cho biết thêm các nhà lãnh đạo của tất cả 27 nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí một kế hoạch tổng thể dài hạn nhằm siết chặt quản lý ngân sách và tăng cường đoàn kết chính trị./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
VN-Index vượt 500 điểm
Ngày 21/5, chứng khoán tiếp tục giao dịch đầy sôi động, dòng tiền đổ vào mạnh mẽ giúp VN-Index tăng 7,91 điểm lên 500,18 điểm.
Rủi ro với tiền gửi
Dự luật cứu trợ ngân hàng được EP thông qua có thể gây thiệt hại cho những khách hàng có tài khoản tiền gửi trên 100.000 euro.
Hấp dẫn nhà đầu tư
ASEAN có triển vọng về thu hút đầu tư bởi hầu hết các doanh nghiệp trong khu vực đang có kế hoạch đầu tư vào các quốc gia thành viên.
Mất 10 tỷ bảng vì lạm phát
Theo Ernst & Young, tỷ lệ lạm phát cao đã khiến cho nền kinh tế Anh thiệt hại 10 tỷ bảng, tương đương 15,5 tỷ USD trong ba năm qua.
"Xuống dốc" dài nhất
Giá vàng châu Á trải qua đợt sụt giảm dài nhất trong vòng bốn năm do hoạt động bán ra không ngừng nghỉ của các quỹ giao dịch vàng.
Mất 1 tỷ NDT mỗi ngày
Kể từ khi dịch cúm H7N9 bùng phát hồi cuối tháng Ba đến nay, ngành chăn nuôi gia cầm Trung Quốc đã thiệt hại hơn 40 tỷ nhân dân tệ.
Chạy khỏi thị trường vàng
Hoạt động đầu tư vào vàng giảm gần một nửa trong quý 1, khi kinh tế Mỹ sáng sủa hơn khiến nhà đầu tư đổ sang các tài sản khác.
Phố Wall lập kỷ lục
Tuần qua tiếp tục là tuần "thăng hoa" của chứng khoán Mỹ khi các mức đỉnh cao kỷ lục mới được thiết lập, đặc biệt phiên cuối tuần 17/5.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: