Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Gần 780 doanh nghiệp Hàng Việt chất lượng cao

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Chiều 5/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức trọng thể lễ trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2010 cho 776 doanh nghiệp.

Trong số này có 204 doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu “Sản phẩm Việt Nam tốt nhất”, 136 doanh nghiệp ở 10 nhóm dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu “Dịch vụ tốt nhất”. Đến nay, đã có 312 doanh nghiệp được ký nhượng quyền sử dụng logo Hàng Việt Nam chất lượng cao cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Ở nhóm doanh nghiệp có sản phẩm được yêu thích nhất, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk giữ vị trí dẫn đầu với 7 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, gồm kem, sữa bột Dielac, sữa chua, sữa đặc Ông Thọ, sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây Vfresh.

Tiếp đến là Công ty cổ phần thực phẩm Masan với 4 sản phẩm được ưa chuộng, gồm nước mắm Nam Ngư, nước tương Chinsu, tương ớt - tương đen Chinsu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản - Vissan và Tổng công ty cổ phần Dệt may Hà Nội cùng có ba sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.

Đối với nhóm doanh nghiệp có dịch vụ được yêu thích nhất, ngoài Tập đoàn Mai Linh, 12 doanh nghiệp còn lại có cùng số lượng ba nhóm dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn đều nằm trong khối ngân hàng.

Đó là Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam, Ngân hàng Kỹ Thương , Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Ngoại Thương, Ngân hàng Đông Nam Á, Ngân hàng Đầu tư và phát triển và Ngân hàng Công Thương.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận các doanh nghiệp đạt danh hiệu có sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cũng như công bố danh sách các doanh nghiệp được nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao; phát động chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao và chương trình “Doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”./.

Đỗ Thảo Nguyên (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Vụ sáp nhập khổng lồ
Glencore và Xstrata thông báo thương vụ sáp nhập khổng lồ, tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong ngành khai mỏ, doanh thu tới 209 tỷ USD.
Bên bờ vực suy thoái
Các chuyên gia kinh tế đang cảnh báo những đám mây đen xuất hiện và đang phát triển mạnh mẽ trên bầu trời của các nền kinh tế.
Hy Lạp rời Eurozone?
Nhiều quan chức châu Âu đang cân nhắc việc đưa Hy Lạp ra khỏi Eurozone nếu như Athens không thực hiện được những gì đã cam kết.
"Siêu máy bay" tạm nghỉ
Qantas tạm ngừng hoạt động một chiếc máy bay Airbus A380 - mệnh danh "siêu máy bay chở khách" sau khi phát hiện vết nứt trên cánh.
Xuất khẩu gạo vượt Thái
Xuất khẩu gạo của Thái Lan tháng 1/2012 đã giảm 57,96%, xuống chỉ còn 387.750 tấn, trong khi xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 400.000 tấn.
Vận mệnh kinh tế Mỹ
Hai vấn đề then chốt với nền kinh tế Mỹ năm 2012 là giải quyết thâm hụt ngân sách quốc gia và cải thiện thị trường lao động.
Phấn đấu mốc 2 tỷ USD
Trong năm 2012, các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu nâng kim ngạch xuất khẩu cá tra lên mức 1,85-2 tỷ USD.
7,2 triệu USD mua máy bay
PVFC và CUB sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 7,225 triệu USD cho Vietnam Airlines trong dự án đầu tư 10 máy bay Airbus A321.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: