Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Giá dầu thị trường châu Á giảm xuống mức 76 USD

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Thị trường dầu thế giới biến động không đồng nhất
Tuần qua, giá dầu biến động không đồng nhất khi những bất ổn địa chính trị và nhu cầu chi phối giá dầu Brent Biển Bắc, New York.

Dầu thô tiếp tục tăng giá tại thị trường châu Âu
Dầu thô tiếp tục tăng giá do những lo ngại về căng thẳng giữa các nước phương Tây và Iran - nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 22/7, giá dầu thô ngọt, nhẹ New York giao tháng Chín giảm 21 xu xuống 76,35 USD/thùng, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 8 xu xuống 75,29 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, dầu hạ giá là do kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và đồng tiền xanh mạnh lên. Đồng USD mạnh thường khiến các hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư đang giữ trong tay các tiền tệ khác.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 16/7 vừa qua đã tăng thêm 400.000 thùng, trong khi các chuyên gia phân tích tham gia cuộc điều tra của Dow Jones Newswires dự đoán là giảm 1,3 triệu thùng. Hiện tượng này cho thấy, nhu cầu năng lượng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng yếu.

Cũng trong tuần kết thúc vào ngày 16/7, dự trữ xăng của Mỹ tăng 1,1 triệu thùng, vượt mức tăng dự báo 700.000 thùng mà các chuyên gia phân tích đưa ra. Dự trữ các chế phẩm chưng cất (gồm dầu diezel và dầu sưởi ấm) tăng 3,9 triệu thùng, cao hơn gấp đôi so với ước tính (1,6 triệu thùng).

Torbjorn Kjus, chuyên gia phân tích của DnB NOR Markets, đánh giá báo cáo năng lượng trên của Mỹ là "tồi tệ".

Thông tin về kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cũng đã khiến giá dầu tại thị trường New York đi xuống trong phiên 21/7. Tâm lý lo ngại về sức phục hồi của kinh tế Mỹ cũng ảnh hưởng tới các thị trường.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke cảnh báo triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn "bất ổn một cách khác thường," và trong trường hợp cần thiết, FED có thể sẽ áp dụng thêm các biện pháp để thúc đẩy quá trình phục hồi.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện, ông Bernanke dự đoán trong vài năm tới, kinh tế Mỹ chỉ đạt tốc độ tăng trưởng vừa phải, tỷ lệ thất nghiệp giảm dần và lạm phát nhẹ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành CWA Global Markets (có trụ sở tại Sydney) nhận định, giá dầu có thể tăng trong thời gian ngắn hạn, do thị trường lo ngại rằng thời tiết xấu có thể ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ, nơi đang bước vào mùa mưa bão./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
7,2 triệu USD mua máy bay
PVFC và CUB sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 7,225 triệu USD cho Vietnam Airlines trong dự án đầu tư 10 máy bay Airbus A321.
Vàng xuống do USD mạnh
Trong phiên giao dịch 6/2, giá vàng tại hai thị trường chủ chốt New York và London đi xuống, trước sự mạnh lên của đồng USD.
Mất đà ngay phiên đầu
Phiên giao dịch 6/2, HoSE chính thức áp dụng chỉ số VN30, tuy nhiên trong ngày đầu ra mắt VN30 giảm 1,94 điểm, chốt mức 447,47 điểm.
Phát triển sắn ồ ạt
Các tỉnh Tây Nguyên hiện phát triển cây sắn ồ ạt, không theo quy hoạch, khó kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên đất.
Eurozone vẫn tranh cãi
Các bộ trưởng Eurozone vẫn tranh cãi về kế hoạch họp giải cứu Hy Lạp trong bối cảnh thỏa thuận hoán đổi nợ cho Hy Lạp đến hạn thực thi.
Xây thêm dự án nhà ở
Hai dự án Hải Đăng City và Khu nhà ở Tiên Phương đã được thành phố Hà Nội chấp thuận, cho phép đầu tư, dự kiến triển khai từ quý 1/2012.
Cắt giảm nhân công
Tập đoàn AMR Corporation, công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 13.000 việc làm.
Báo động yen tăng giá
Chính phủ Nhật vẫn giữ mức báo động về tình trạng đồng yen tăng giá và sẽ can thiệp vào thị trường tiền tệ nếu yen tiếp tục tăng.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: