Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Giá xăng tăng 450 đồng mỗi lít từ 18 giờ hôm nay

14/01/2010 | 18:12:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, bắt đầu từ 18 giờ ngày 14/1, giá xăng sẽ điều chỉnh tăng 450 đồng/lít, các mặt hàng dầu cũng sẽ tăng thêm 300 đồng.

Như vậy, với phương án điều chỉnh lần này giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước sẽ có mức giá mới như sau: Xăng A92 tăng lên 16.400 đồng/lít thay cho mức giá cũ là 15.950 đồng/lít.

Dầu diesel 0,05S từ 14.600 đồng/lít lên 14.900 đồng/lít. Dầu hỏa từ 15.200 đồng/lít lến 15.500 đồng/lít. Dầu mazut 3S 13.200 đồng/kg lên mức 13.500 đồng/kg.

Với mức điều chỉnh lần này thì mặt hàng dầu mazut đã có 2 lần điều chỉnh tăng giá chỉ trong vòng 10 ngày, lần thứ nhất là ngày 4/1 với mức điều chỉnh tăng thêm 400 đồng/kg và lần này tăng thêm 300 đồng/kg.

Lý giải cho việc tăng giá, ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam cho biết, việc tăng giá là thực hiện theo Nghị định 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và cũng là bám sát diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới.

Trong suốt 30 ngày qua, giá xăng dầu thành phẩm nhập khẩu luôn đứng ở mức cao, trung bình 85 USD/thùng xăng, dầu hỏa là 86,7 USD/thùng và dầu mazut là 489,3 USD/tấn./.

Đức Duy (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Không dùng tiền mặt
Khu vực gian hàng giới thiệu thanh toán không dùng tiền mặt thu hút sự quan tâm của khách hàng tham gia Banking Vietnam 2012.
Đe dọa kinh tế toàn cầu
Đự đoán kinh tế Eurozone không tăng trưởng mà còn giảm 0,1% năm 2012, là nguy cơ lớn nhất đe dọa tăng trưởng kinh tế thế giới.
Ký thỏa thuận FTA
Malaysia-Australia đã ký thỏa thuận thương mại tự do, bao gồm việc mở cửa ngành dịch vụ khi thỏa thuận này có hiệu lực vào 2013.
Lao đao vì nợ xấu
Hai vấn đề lớn mà Tây Ban Nha phải đối mặt là những khoản nợ xấu ngân hàng hàng tỷ euro và chi tiêu quá mức của chính quyền địa phương.
Giá nhà giảm trên 60%
Theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, giá nhà tại các thành phố lớn giảm trên 60% trong tháng 4 vừa qua so với tháng trước đó.
Sẽ bàn về Eurozone
Lãnh đạo Italy, Pháp, Đức sẽ gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh ở Rome vào tháng 6 tới để bàn về khủng hoảng nợ ở Eurozone.
Tăng cường hiện diện
Tờ Thời báo Tài chính (Anh) cho rằng Trung Quốc đang sử dụng kho dự trữ 3,2 tỷ USD để tăng cường sự hiện diện về kinh tế tại Đông Âu.
Kế hoạch cứu Eurozone
Thủ tướng Anh Cameron quan ngại với những đồn đoán về Hy Lạp rời khỏi Eurozone và đưa ra kế hoạch 3 điểm để giải cứu khu vực này.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: