Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

“Giải quyết tranh chấp Biển Đông theo luật quốc tế”

10/09/2012 | 15:16:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Việt Nam kêu gọi duy trì hòa bình, hợp tác ở Biển Đông
Trưởng đoàn Việt Nam tại Hội nghị các nước thành viên UNCLOS nhấn mạnh yêu cầu duy trì hòa bình, an ninh và hợp tác ở Biển Đông.

Phản đối tem TQ vi phạm chủ quyền Hoàng Sa của VN
Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp phản đối kịch liệt Bưu chính Trung Quốc ngang nhiên phát hành tem vi phạm chủ quyền Hoàng Sa.



Australia và Singapore tuyên bố có cùng quan điểm về tương lai của các hòn đảo tranh chấp tại Biển Đông đồng thời kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Australia Bob Carr tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo ngày 10/9 cùng các bộ trưởng Singapore sau cuộc họp hỗn hợp cấp bộ trưởng Australia-Singapore lần thứ 7.

Trang web news.com.au dẫn lời ông Carr cho hay, tại cuộc họp Ngoại trưởng Singapore Shanmugam đã thông báo toàn diện về tình hình Biển Đông, và hai nước cùng thống nhất không đứng về bên nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền này.

Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các bên và sẽ nhấn mạnh rằng chúng tôi không đứng về bên nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền này. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề này phù hợp với luật pháp quốc tế."

Ngoại trưởng Australia nhận định đang có những quan ngại chung về "không khí" tranh cãi chủ quyền trên Biển Đông cũng như ảnh hưởng của nó đối với hình ảnh của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với tư cách một thị trường kinh doanh.

"Chúng tôi muốn thế giới tiếp tục ấn tượng trước nền kinh tế thị trường và hoạt động thương mại tự do hơn đang được tạo ra tại khu vực này," ông bày tỏ.

Cơ chế đàm luận cấp bộ trưởng kéo dài một ngày nêu trên được thủ tướng hai nước Australia và Singapore thiết lập từ năm 1996./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Syria giải phóng Bahdalya
Quân đội chính phủ Syria đã giải phóng được thành phố Bahdalya, tiêu diệt một đội phiến quân thuộc tổ chức cực đoan tại Deir-Salman.
Nga cần cảnh giác
Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga phải cân nhắc về khả năng một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại lợi ích của nước này.
Tập trận trên sa mạc
Các chiến đấu cơ F-16 của Mỹ và Jordan ngày 19/6 đã diễn tập tấn công các mục tiêu giả định ở khu vực hoang mạc miền Nam của Jordan.
Obama và ký ức Berlin
Khi còn chưa là Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama đã trở thành ngôi sao chính trị tại châu Âu sau bài phát biểu nổi tiếng ở Berlin.
BrahMos không đối thủ
Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos cho rằng trong 20 năm tới, BrahMos sẽ không thể bị đánh chặn.
Làm hại quan hệ Mỹ-Trung
Tổng thống Mỹ cho biết Trung Quốc đã hiểu được thông điệp rằng hoạt động tấn công mạng nhằm vào Mỹ sẽ hủy hoại quan hệ hai nước.
Hủy nguyên liệu hạt nhân
Nga và Mỹ sẽ ký thỏa thuận về đảm bảo an toàn và tiêu hủy nguyên liệu hạt nhân để ngăn chặn tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân.
Châu Âu phải trả giá
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo rằng các cường quốc Châu Âu sẽ "phải trả giá" nếu cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: