Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

HLV Del Bosque đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

29/06/2012 | 16:46:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Iniesta nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất EURO
Theo kết quả được công bố từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Andres Iniesta đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2012.

Xavi muốn đoạt thêm chức vô địch World Cup 2014
Sau khi lên ngôi tại EURO 2012, Xavi Hernandez đã lên tiếng khẳng định anh vẫn muốn có thêm chức vô địch World Cup 2014 cùng Tây Ban Nha.

Huấn luyện viên Vicente del Bosque sẽ có cơ hội làm nên lịch sử khi trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành được 3 chức vô địch World Cup, EURO và Champions League nếu giúp đội tuyển Tây Ban Nha đánh bại Italy trong trận chung kết EURO 2012.

Trước đó, “Ngài râu kẽm” đã cùng đội tuyển “xứ sở bò tót” giành chức vô địch World Cup 2010 tại Nam Phi.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 61 tuổi này cũng giúp Real Madrid đoạt hai danh hiệu vô địch Champions League trong các năm 2000 và 2002.

Về phía đội tuyển Tây Ban Nha, nếu đăng quang tại Kiev vào đêm 1/7 tới, họ sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch trong lịch sử 13 vòng chung kết EURO đã qua và trở thành đội đầu tiên giành 3 chức vô địch liên tiếp ở những giải đấu lớn.

Trong lịch sử bóng đá châu Âu, Helmut Schoen là người duy nhất giành được hai danh hiệu quốc tế liên tiếp, gồm chức vô địch EURO 1972 và World Cup 1974 với Tây Đức.

Huy Đồng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Sự nghiệp qua ảnh
Từ cậu bé tóc vàng, Becks đã kết thúc sự nghiệp với tư cách một trong những biểu tượng được khai thác nhiều nhất lịch sử thể thao.
Chùm ảnh lên ngôi "vua"
Với các pha lập công của Fernando Torres và Branislav Ivanovic, Chelsea đã đánh bại Benfica 2-1, để giành chức vô địch Europa League.
Lampard nhận "doping"
Ngay trước thềm đại chiến với Benfica tại chung kết Europa League, Frank Lampard đã nhận được "doping" từ ban lãnh đạo Chelsea.
Không Ronaldinho, Kaka
Ngoài Ronaldinho và Kaka, huấn luyện viên Scolari cũng không gọi cả Ramires của Chelsea vào đội hình dư Confederations Cup 2013.
Chủ tịch FIFA... "sốc"
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã tỏ ra bất ngờ và vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến hành vi phân biệt chủng tộc tại Serie A với Balotelli.
Nghỉ hưu là vì... vợ
Alex Ferguson khẳng định nguyên nhân chính dẫn tới quyết định dừng dẫn dắt câu lạc bộ Man United của ông là vì lý do gia đình.
PSG đăng quang Ligue 1
PSG đã lần đầu tiên lên ngôi Ligue 1 sau 19 năm dài chờ đợi, khi có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Lyon ở trận đấu muộn vòng 36.
Sir Alex đi đua ngựa
Sir Alex Ferguson có thú vui ngoài sân bóng là đua ngựa, bởi khi tới trường đua, ông không hề bị người hâm mộ quấy rầy, làm phiền.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: