Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Hà Nội: Hơn 20 người nhập viện vì "xe điên" húc

10/03/2010 | 21:49:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Khoảng 17 giờ 30, ngày 10/3, tại đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội), chiếc xe ôtô Ford Mondeo V6 màu đen, biển kiểm soát 29X-9620 đã đâm vào hàng loạt xe cùng chiều.

Theo nhiều sinh viên chứng kiến vụ tai nạn, chiếc xe bắt đầu “điên” và gây tai nạn hàng loạt từ đoạn cổng trường Đại học Quốc gia Hà Nội (đường Xuân Thủy, Cầu Giấy). Sau đó, xe đâm tiếp vào rào chắn, cây ven đường và cuối cùng là lao lên vỉa hè.

Thông tin ban đầu cho biết, có hơn 20 nạn nhân đã bị thương và cấp cứu tại bệnh viện 19-8. Trong đó, có 1 người bị chấn thương sọ não, 1 người bị gẫy đùi và 1 người bị gẫy cột sống. Đa phần trong số họ là học sinh, sinh viên.

Anh Phạm Ngọc Tiến, một nạn nhân nói, khi anh lái xe máy qua cổng Trường Đại học Quốc gia Hà Nội thì thấy chiếc xe này dừng ở ven đường. Anh đi thêm được vài mét thì nghe tiếng phanh rít lớn, chiếc xe vọt lên, đâm vào một chiếc xe máy và một chiếc xe đạp trước khi đâm vào xe của anh Tiến.

Cú va chạm này làm xe của anh Tiến gẫy vành sau, người bị bắn lên cao, ngã đập vai xuống đất. “Khi tôi ngẩng mặt lên, thì thấy chiếc xe này tiếp tục đâm vào các xe đang đi trên đường, nhiều người bị bắn sang hai bên,” anh Tiến cho biết.

Tại cơ quan công an, lái xe khai tên là Lê Văn Mạnh, sinh năm 1944, hiện trú tại thôn Ngọa Long, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Chiếc xe này, Mạnh mượn của em rể lúc sáng.

Lái xe này cũng khai nhận, mặc dù có bằng và kinh nghiệm lái xe lâu năm, nhưng đây là lần đầu tiên Mạnh lái loại xe số tự động. Sau khi tránh chiếc xe đạp đầu tiên thì dường như chiếc xe bị dính côn và cứ thế phóng về phía trước, mất kiểm soát. Sau khi đi được khoảng 200m, Mạnh mới kéo được phanh tay để dừng xe./.

P.V (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: