Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Hạ viện Mỹ đã duyệt 642,5 tỷ USD cho quốc phòng

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Với 299/120 phiếu ủng hộ, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 18/5 đã thông qua khoản 642,5 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng và chiến tranh trong năm tới, bất chấp việc Nhà Trắng dọa sẽ tẩy chay do dự luật vượt quá mức đề nghị cấp quỹ cho Lầu Năm Góc của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Việc Hạ viện thông qua dự luật có tên "Đạo luật Cấp phép quốc phòng" trên tạo ra sự đối đầu về chi tiêu và chính sách quốc phòng với Nhà Trắng (nơi tổng thống dọa sẽ tẩy chay) và Thượng viện (do đảng Dân chủ kiểm soát) hiện vẫn chưa hoàn tất bản dự luật riêng của mình.
 
Dự luật của Hạ viện quy định mức ngân sách quốc phòng cơ bản là 554 tỷ USD, trong đó có chi tiêu cho Lầu Năm Góc và các hoạt động hạt nhân quốc phòng của Bộ Năng lượng.
 
Ngoài ra, Hạ viện cũng dành 88,5 tỷ USD cho cuộc chiến ở Afghanistan và các hoạt động ở nước ngoài khác.
 
Dự luật của Hạ viện sẽ đội thêm 4 tỷ USD so với kế hoạch chi tiêu quốc phòng của Tổng thống Obama.

Văn kiện này cũng sẽ trì hoãn hoặc hủy bỏ nhiều mục cắt giảm về số tàu, máy bay và quân số vốn được đề xuất như một phần trong chiến lược quân sự mới của Lầu Năm Góc./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Đối tác chiến lược
Tổng thống Nga và Tổng thống Serbia đã ký Tuyên bố về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Serbia.
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: