Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Iraq chi 300 triệu USD sửa 6 khách sạn ở Baghdad

11/08/2010 | 14:42:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari cho biết chính phủ nước này sẽ chi 300 triệu USD để sửa sang lại sáu khách sạn lớn nhất ở Baghdad, chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh các nước Arập sẽ diễn ra tại đây vào tháng 3/2011.

Ông Zebari cho biết, Iraq sẽ đầu tư khoảng 300 triệu USD để làm cho những khách sạn này trở thành những khách sạn tiện nghi ở cấp độ quốc tế nhằm phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh các nước Arập. Trước hết sẽ là khách sạn al-Rashid ở “vùng xanh”, nơi ở của bộ trưởng các nước Arập và nhiều vị đại sứ.

Những khách sạn khác được sửa chữa bao gồm al-Mansour, Palestine, Ishtar, Baghdad và Babel. Phần lớn những khách sạn này đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố hoặc bằng rocket kể từ năm 2003.

Cũng theo ông Zebari, với việc sửa sang này, 1.000 phòng khách sạn sẽ được làm mới trong thời gian rất ngắn. Các công ty xây dựng trong nước và nước ngoài, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan, đã được lựa chọn sau một cuộc đấu thầu.

"Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn hoặc xây dựng một loạt các biệt thự gần sân bay hoặc đón tiếp các nguyên thủ quốc gia Arập tại Erbil. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định sửa sang những khách sạn lớn nhất ở Bagdad. Thậm chí, nếu hội nghị trên không diễn ra thì đó sẽ là một khoản đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh”, ông Zebari nói./.

Lê Bàng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giảm lộn xộn ở lễ hội
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lưu ý Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hạn chế tình trạng lộn xộn trong quản lý, tổ chức lễ hội.
Đến lễ hội băng tuyết
220 tác phẩm điêu khắc từ băng tuyết của các điêu khắc gia đến từ 16 quốc gia sẽ góp mặt tại lễ hội tuyết ở Sapporo, Nhật Bản.
Du xuân Lễ hội hoa
Du xuân Nhâm Thìn, không chỉ các tour kết hợp vãn cảnh đền chùa mà nhiều tour lễ hội hoa nước ngoài cũng được du khách quan tâm.
Hội Đền Mẫu Âu Cơ
Sáng 29/1 (tức 7 Tết Nhâm Thìn), tại xã Hiền Lương, Ủy ban Nhân dân huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã chính thức khai hội Đền Mẫu Âu Cơ.
Khám phá nhờ ngựa sắt
Với "cư dân eMông," du lịch xe đạp không quá nhanh để không thể quan sát, cảm nhận và cũng không quá chậm để vượt đoạn đường dài.
Đua thuyền ở Lý Sơn
Ngày 26/1, tại hai xã An Hải và An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống đầu năm.
Hội Chùa Trăm Gian
Lễ hội chùa Trăm Gian có rước kiệu thánh, thi cỗ chay, trình rối cạn; ngoài ra còn có các trò vui như đánh cờ người, đấu vật.
Lễ hội ra quân nghề cá
Sáng 251 (tức mùng 3 Tết Nhâm Thìn), xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ hội ra quân nghề cá đầu năm 2012.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: