Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Israel thông qua việc xây mới 112 nhà định cư

08/03/2010 | 19:00:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Bộ trưởng Môi trường Gilad Erdan ngày 8/3 thông báo nước này đã "bật đèn xanh" cho việc xây dựng 112 căn nhà mới tại một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây, bất chấp lệnh đình hoãn một phần hoạt động này.

Phát biểu trên đài phát thanh công cộng, Bộ trưởng Erdan khẳng định việc xây dựng 112 căn nhà mới này tại khu định cư Beitar Ilit gần Bethlehem là ngoại lệ của lệnh đình hoãn một phần hoạt động mở rộng các khu định cư, được công bố hồi cuối tháng 11/2009.

Việc tiếp tục mở rộng các khu định cư của Israel là một trong những rào cản lớn nhất để nối lại hòa đàm với người Palestine - vốn bị đình trệ trong hơn một năm qua.

Dự án mới này được công bố sau khi Palestine đồng ý đàm phán gián tiếp với Israel trong bốn tháng, song cảnh báo các cuộc thương thảo do Mỹ làm trung gian có thể sụp đổ nếu Israel tiếp tục mở rộng các khu định cư.

Cuối tháng 11/2009, Israel đã ra lệnh tạm ngừng cấp phép xây dựng khu định cư tại Bờ Tây trong 10 tháng, song không bao gồm khu vực Đông Jerusalem, các trụ sở công quyền và những công trình đang xây dựng.

Hiện, cộng đồng quốc tế coi mọi hoạt động định cư của Israel tại các vùng đất bị chiếm đóng của Palestine là bất hợp pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Lần đầu tập trận chung
Cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Australia diễn ra trong lúc quốc tế đang nghi ngờ Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba.
Xuất 20 tỷ USD máy bay
7 năm qua, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rosoboronexport của Nga đã bán ra nước ngoài 290 máy bay trị giá hơn 20 tỷ USD.
Tuyên bố "tự vệ"
Triều Tiên tuyên bố sẽ buộc phải tiến hành "biện pháp tự vệ" nếu chính quyền Mỹ đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt và tăng sức ép.
1,7 tỷ USD mua máy bay
NATO vừa ký hợp đồng trị giá 1,7 tỷ USD mua 5 máy bay không người lái của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ, Northrop Grumman.
Ấn Độ thử tàu sân bay
Sau khi được hiện đại hóa tại Severodvinsk, tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ sẽ có chuyến ra biển đầu tiên vào ngày 25/5 tới.
Hiện diện của khủng bố
Ngày 21/5, quan chức phụ trách lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ Ladsous cảnh báo sự hiện diện của các nhóm khủng bố ở Syria.
Tăng số lượng tên lửa
Hàn Quốc có kế hoạch tăng số tên lửa đạn đạo và hành trình nhằm vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa của Triều Tiên.
Đạt thỏa thuận ngừng bắn
Chính phủ Myanmar vừa đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới với nhóm vũ trang sắc tộc Shan ở khu vực miền Đông nước này vào đêm 19/5.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: