Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Khai trương hãng hàng không thế hệ mới VietjetAir

02/12/2011 | 14:24:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Sáng 2/12, tại Hà Nội, Hãng hàng không thế hệ mới VietjetAir chính thức được khai trương, đánh dấu sự tham gia của hãng vào thị trường hàng không Việt Nam với mô hình hàng không chi phí thấp.

Theo đó, hãng sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/12, trên trục bay nội địa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội với tần suất 4 chuyến bay/ngày bằng máy bay A320 gồm 180 ghế.

Cụ thể: hàng ngày, Vietjet Air sẽ bay 2 chuyến khứ hồi khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 9h30 và 14h50. Các chuyến bay ngược lại khởi hành lúc 12h10 và 17h30 phút. Giá vé mà hãng áp dụng trong ngày khai trương đầu tiên từ 900.000 đồng cho một chiều bay.

Sau các chuyến bay khai trương, Vietjet Air dự kiến mở đường bay thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đi Đà Nẵng từ tháng 2/2012 với giá ưu đãi từ 455.000 đồng một chặng. Sau đó, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành khác của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực.

Mô hình mà hãng vận chuyển này đang nhắm tới là hàng không giá rẻ -cho phép mọi người dân trong nước và khu vực có thể đi lại bằng đường hàng không với giá cả hợp lý. Như vậy, hiện Vietjet Air là hãng vận chuyển thứ 5 tại Việt Nam tham gia thị trường hàng không nội địa bên cạnh Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và Vasco.

Vietjet Air đưa ra thị trường 3 loại vé gồm hạng phổ thông (Eco), vé linh hoạt (Flexi) và vé khuyến mãi (Promo). Khách hàng mua vé có thể thay đổi ngày, giờ cho cả 3 loại vé kể trên tại trung tâm phục vụ hoặc phòng bán vé của hãng.

[VietJet Air bắt đầu bán vé các tuyến bay nội địa]

Hiện website bán vé http://www.vietjetair.com/ của hãng cũng đã chính thức hoạt động song song với kênh bán vé qua tổng đài 1900 1886. Bên cạnh kênh thu hộ là 120 điểm giao dịch của ngân hàng HDBank. VietjetAir sẽ mở rộng kênh thu hộ, thanh toán trên máy ATM, internet-banking trên hệ thống các ngân hàng khác trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng Giám đốc VietjetAir cho biết: Với chiến lược kinh doanh theo mô hình hàng không chi phí thấp, VietjetAir tập trung vào các sản phẩm tàu bay mới để tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, vận hành. “Việc sử dụng tàu bay chất lượng cao sẽ là một yếu tố then chốt giúp VietjetAir hạn chế tối đa các lý do kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay”, ông Tâm nói./.

Uông Lam (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Mẫu Dreamliner 787 mới
Boeing đã chính thức giới thiệu mẫu máy bay 787-10, phiên bản mới của dòng máy bay Dreamliner, tại Triển lãm Hàng không Paris.
Trấn áp hành vi thao túng
Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore phạt 19 ngân hàng có dính tới vụ bê bối thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng của nước này.
Đồng bạc xanh lên giá
Đồng USD bật tăng so với cả đồng yen và đồng euro, khi giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed.
Cung lương thực khá lên
Triển vọng nguồn cung lương thực cơ bản trên toàn cầu nhìn chung đã cải thiện so với tình hình căng thẳng cách đây một năm.
Ưu đãi doanh nghiệp nhỏ
Một số ngân hàng đã dành những ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm chia sẻ những khó khăn với những đối tượng này.
Mở cửa nhập quặng sắt
Vào tháng Bảy tới, Trung Quốc sẽ hủy bỏ hệ thống cấp phép nhập khẩu quặng sắt trước đây trong nỗ lực mở cửa hơn nữa thị trường này.
Khó tạo sự đột phá
Cuộc nội chiến ở Syria có nguy cơ sẽ phủ bóng đen lên bàn hội nghị thượng đỉnh G8 nếu các cường quốc không tìm được tiếng nói chung.
EC sẽ đàm phán về FTA
Các nước thành viên EU đã đạt được thỏa thuận về việc trao cho EC sứ mệnh đàm phán với Mỹ về Hiệp định tự do thương mại.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: