Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Khuyến khích hợp tác nông nghiệp với Mozambique

03/09/2010 | 19:08:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Chiều 3/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Mozambique Aires Bonifacio Baptista Ali đang ở thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Aires Bonifacio Baptista Ali sang thăm vào đúng dịp nhân dân Việt Nam đang kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và hai nước vừa kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nhân dân hai nước Việt Nam và Mozambique đã luôn đoàn kết, ủng hộ nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây, ngày nay có chung mong muốn hợp tác để cùng phát triển, vì vậy chuyến thăm của Thủ tướng Aires Bonifacio Baptista Ali là dịp để hai nước củng cố và mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác.

Chủ tịch nước cho rằng hai nước có nhiều lĩnh vực có thể bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, nhất là về hợp tác phát triển nông nghiệp. Nhà nước Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp sang Mozambique hợp tác trồng lúa, giúp Mozambique có thể tự chủ và hướng tới xuất khẩu lương thực.

Cùng với đó, các bộ, ngành và địa phương hai nước cũng cần đẩy mạnh việc trao đổi đoàn, đề ra những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực có tiềm năng.

Thủ tướng Aires Bonifacio Baptista Ali chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lời thăm hỏi của Tổng thống Mozambique Armando Emilio Guebuza; bày tỏ vinh dự sang thăm vào dịp kỷ niệm trọng đại của nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Aires Bonifacio Baptista Ali chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam ; mong muốn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế, công bằng xã hội, bảo đảm an ninh lương thực.

Khẳng định quyết tâm đẩy mạnh sự hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước nhanh chóng phát triển ngang tầm mối quan hệ chính trị tốt đẹp hiện nay, Thủ tướng Aires Bonifacio Baptista Ali nhấn mạnh, Mozambique hoan nghênh và mời gọi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất lương thực để khai thác tối đa thế mạnh đất đai, điều kiện thiên nhiên ưu đãi của Mozambique với kinh nghiệm và kỹ thuật trồng lúa của Việt Nam./.

Dương Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Đại gia bị dẫn độ
Nhà sản xuất chương trình truyền hình Bruce Beresford-Redman đã bị dẫn độ về Mexico để đối mặt phiên xét xử ông này tội giết vợ.
Mourinho tới Man City?
Theo thông tin mới nhất từ Punto Pelota, Manchester City đang nhắm đến Jose Mourinho để thay huấn luyện viên Roberto Mancini.
VTC cần tôn trọng
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu Đài Truyền hình VTC tôn trọng hợp đồng bản quyền VFF đã ký với AVG.
Đánh bật Lady Gaga
Kate Middleton đã đánh bật Lady Gaga trên bản đồ thời trang khi liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng thời trang của GLM.
Diệt thủ lĩnh al-Qaeda
Theo quan chức Pakistan, rạng sáng 9/2, các tên lửa Mỹ đã tiêu diệt Badr Mansoor, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở nước này.
Đạt ngưỡng cực đại
Đêm về sáng 9/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét.
Vụ sáp nhập khổng lồ
Glencore và Xstrata thông báo thương vụ sáp nhập khổng lồ, tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong ngành khai mỏ, doanh thu tới 209 tỷ USD.
Hoàng tử lái Apache
Hoàng tử Anh Harry của Anh đủ chuẩn lái máy bay trực thăng tấn công Apache, một trong những loại trực thăng chiến đấu tối tân nhất.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: