Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Lâm Đồng: Sập đất trong khu dân cư, 1 người chết

20/05/2012 | 17:30:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Một vụ tai nạn đã xảy ra trưa 20/5 tại ngôi nhà đang xây mới ở (số 4 đường Hoàng Diệu, Đà Lạt, Lâm Đồng).

Một khối đất khoảng 20m3 từ bờ taluy bất ngờ đổ ập xuống đè lên tốp thợ khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng.

Nạn nhân tử vong được xác định tên Dương, thường trú huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), hai người bị thương là Trương Đình Quyết ( 29 tuổi ) và Nguyễn Thị Hương (36 tuổi) ngụ tại đường Mimôsa, thành phố Đà Lạt. Tại bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, chị Nguyễn Thị Hương cho biết, “sự việc xảy quá bất ngờ, khi đất bất ngờ đổ ập vào người tôi cùng những người thợ khác đang làm.”

Nhiều người dân đã cấp tốc đào bới đống đổ nát để cứu người, hai công nhân chưa bị đất vùi hết cơ thể nhanh chóng được kéo lên, nạn nhân nữ ú ớ cho biết còn có người tên Dương ở sâu dưới hố móng. Do khối lượng đất quá nhiều nên, lực lượng cứu hộ phải điều máy xúc và sau 30 phút mới đưa được công nhân gặp nạn lên. Lúc này, anh Dương đã tử vong.

Tại hiện trường, lô đất xảy ra tai nạn này nằm khá cao so với mặt đường, chủ nhà hạ đất xuống để có cốt nền ngang mặt đường xây nhà cao tầng, taluy ở cuối lô đất nơi các công nhân gặp nạn cao gần 10m nhưng nhà thầu thi công chỉ che một tấm bạt rất sơ sài, chưa có những biện pháp an toàn cho việc thi công.

Hiện tại cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ thi công, kiểm tra giấy phép xây dựng, bản thiết kế và giấy phép hành nghề của nhà thầu, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Đặng Tuấn (TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Xử lý taxi "chặt chém"
Lực lượng chức năng đã có rất nhiều cuộc thanh kiểm tra nhưng dường như vẫn chưa thể "thanh lọc" hết các hãng taxi vi phạm.
"Tiếp lửa" cho Trường Sa
Đoàn đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh đã "tiếp lửa" cho chiến sỹ tại 10 đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Vẫn còn nằm trên giấy
Bảy năm qua, dự án khu tái định cư và khu biệt thự nhà vườn ở ấp Cầu Xây, xã Long Trạch, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vẫn "treo."
Xóa nạn buôn người
Theo đánh giá của UNDOC, VN là một trong những nước đạt tỷ lệ truy tố và kết án các đối tượng phạm tội buôn người cao nhất trên thế giới.
Nhiều học sinh chết đuối
Vụ đuối nước xảy ra sáng 14/5 trên sông Sêrêpốk, Đắk Lắk, làm chết nhiều học sinh. Hiện vớt được xác 4 em và 2 em đang được cấp cứu.
Luôn "đói" nhân lực
Thiếu nhân lực nên rất nhiều doanh nghiệp đã vào tận các trung tâm đào tạo để "săn" sinh viên khi họ còn đang ngồi ghế nhà trường.
Lập đường dây nóng
Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tăng thêm 3 bác sỹ ở mỗi phòng tiêm và 1 số điện thoại "nóng" để nhận thông tin phản hồi từ người...
Chủ động ứng phó
Theo các nhà khoa học, virus cúm A/H7N9 hiện có khả năng lây truyền dễ dàng hơn từ gia cầm sang người so với virus cúm A/H5N1.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: