Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ nổ lò phôi thép

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Ngay sau khi phát hiện vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 9/3 tại Công ty cổ phần tập đoàn gang thép Hàn Việt (thuộc khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội), làm 2 công nhân thiệt mạng và 6 công nhân bị thương, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố kết quả xử lý.

[Hà Nội: Nổ lò đúc phôi thép, hai công nhân tử vong]

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cùng ban lãnh đạo công ty và công đoàn cơ sở cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình có người thân bị nạn. Trước mắt, Công ty tổ chức lễ mai táng và hỗ trợ gia đình 2 công nhân tử nạn mỗi gia đình 40.000.000 đồng; chăm lo toàn bộ viện phí, thuốc men cho các công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 2 gia đình công nhân tử nạn mỗi gia đình 3.000.000 đồng; 1 công nhân bị tai nạn nặng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức 2.000.000 đồng; số công nhân còn lại mỗi người 1.000.000 đồng. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, song cũng là nguồn động viên, giúp các gia đình các nạn nhân giảm bớt khó khăn.

Theo Liên đoàn lao động huyện Thường Tín, vụ tai nạn xảy ra là đáng tiếc mặc dù trước đó Liên đoàn lao động huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai tới các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2012 (phát động từ ngày 18 - 24/3).

Hiện nay, Liên đoàn lao động huyện đang cùng đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra một số cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn nhằm giúp các đơn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Vụ nổ lò luyện thép tại Công ty gang thép Hàn Việt không phải xảy ra lần đầu mà trước đó tại đơn vị này đã xảy ra một số vụ nổ gây thương vong cho công nhân.

Ông Dương Ngọc Nam - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì cho biết 10 lò luyện thép của Công ty này đều đã cũ, công nghệ luyện lại rất thủ công.

Hiện nay nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng và thương tâm trên đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ./.

Minh Nghĩa (TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Tiêu hủy khoai tây TQ
Cơ quan chức năng Đà Lạt đã tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc do có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật chlorpyrifos gấp 16 lần cho phép.
Khơi nguồn tính nhân văn
Làm bài thi môn Văn, có học sinh lập luận “cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp,” để tính ra Nguyễn Văn Nam đã... xây 35 tòa tháp.
MERS-CoV có gây đại dịch?
Số người tử vong tiếp tục tăng, WHO đã công bố bản hướng dẫn và cảnh báo MERS-CoV có khả năng lây lan thành đại dịch toàn cầu.
Chung tay phòng bệnh
Sáng 14/6, hơn 100 nhà khoa học,chuyên gia y tế hàng đầu của ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng, chống sốt xuất huyết.
Tai nạn lao động tăng
Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, 5 tháng qua, tình hình tai nạn lao động đã gia tăng cả về số người chết lẫn mức độ nguy hiểm.
Trẻ "nhường" lớn
Trẻ em đang phải "nhường" những sân chơi công cộng cho người lớn để lập bãi đỗ xe, nơi tập thể dục nhịp điệu hay sân cầu lông...
Cháy do chập điện
Theo một số người dân xung quanh khu vực Xã Đàn, nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke Grand tối 12/6 có thể là do chập điện
Nguy cơ tử vong
Bộ Y tế Canada ngày 11/6 ra cảnh báo hai loại thuốc tránh thai Yaz và Yasmin có nguy cơ gây tử vong cao ở những người sử dụng.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: