Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Liên hoan ẩm thực Hà Thành chào năm mới 2012

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tối 30/12, Liên hoan ẩm thực Hà Thành chào năm mới 2012 đã được khai mạc tại Công viên Hồ Tây nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Hà thành và những giá trị truyền thống dân tộc đến với mọi người.

Liên hoan ẩm thực được phân làm nhiều khu: Ẩm thực Hà Nội xưa, ẩm thực Hà Nội ngày nay, ẩm thực chay, trò chơi dân gian, hàng thủ công, mỹ nghệ và làng nghề truyền thống.

60 gian hàng tham gia sẽ giới thiệu đến du khách các món ăn ngon nổi tiếng tạo nên thương hiệu ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội như: Bánh đúc Hàng Chĩnh, phở, bún riêu, bún bò, bún thang, bánh Tôm Tây Hồ, bánh cuốn Thanh Trì, Chả cá phố Cổ…

Không gian liên hoan được thiết kế độc đáo mang đậm nét đặc trưng văn hóa Hà Nội xưa và nay, đặc biệt với nhiều tiểu cảnh đẹp mắt được thiết kế công phu trong khắp công viên. Dự kiến, mỗi ngày Liên hoan ẩm thực Hà Thành đón 15.000 lượt khách.

Đến với liên hoan, du khách sẽ được thưởng thức những hương vị xưa và nay; khám phá và tìm hiểu nét đặc sắc của văn hóa miền Bắc, đặc biệt là thú chơi tao nhã của người dân Hà Thành; đồng thời mua sắm các sản phẩm thủ công tinh tế, những quà quê dân dã, tham gia các trò chơi truyền thống.

Ban tổ chức đã phối hợp với Công an phường Nhật Tân, Công an Quận Tây Hồ đảm bảo an ninh, trật tự, không để xảy ra hiện tượng lộn xộn; đồng thời có phương án đảm bảo vệ sinh và phòng chống cháy nổ, các gian hàng phải cam kết niêm yết giá bán hàng và không được lợi dụng đông khách để tăng giá./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Sư tử gây náo loạn
Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật bày tỏ thất vọng về một con sư tử núi đã bị bắn chết khi bị phát hiện tại một thị trấn.
Bán máu cố Tổng thống
Cơ quan điều hành Quỹ Ronald Reagan đã phản ứng dữ dội trước cuộc bán đấu giá lọ máu lấy từ vị Tổng thống thứ 40 của nước Mỹ.
Hạnh phúc nhất thế giới
Australia vượt qua Mỹ, Na Uy để trở thành quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, dựa trên các tiêu chí việc làm, thu nhập, nhà ở, y tế.
Mafia Italy vẫn hoành hành
20 năm cái chết của thẩm phán Italy Giovanni Falcone, mafia vẫn tiếp tục hoành hành nước này và chúng còn lâu mới bị tiêu diệt..
Bị chỉ trích vì cởi mở
Nghị sỹ theo đường lối cứng rắn Ali Motahari chỉ trích Tổng thống Iran "mở đường" cho phụ nữ mặc không đúng quy định Hồi giáo.
Tù nhân Mỹ nổi loạn
Một vụ bạo loạn của khoảng 300 tù nhân ở bang Missisipi, Mỹ khiến một bảo vệ bị đánh chết và ít nhất 19 người khác bị thương.
Kênh truyền hình cho chó
Cuộc sống của giống chó ở Mỹ thật sung sướng. Thức ăn ngon. Đi dạo nhàn hạ. Và giờ là một kênh truyền hình dành riêng cho chó.
Đảm bảo an toàn
Cục Bảo vệ thực vật đã kết luận hiện chưa phát hiện thấy việc lạm dụng formaldehyde trong sản xuất, kinh doanh rau tại Việt Nam.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: