Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Mạng xã hội Twitter đã có 145 triệu người sử dụng

04/09/2010 | 11:54:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Đồng sáng lập của mạng xã hội Twitter, ông Evan Williams, ngày 3/9 cho biết đã có hơn 145 triệu người đăng ký sử dụng mạng này và ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị di động để tiếp cận với các dịch vụ microblogging (tiểu blog).

Trong một bài viết đăng tải trên blog của trang Twitter vào ngày 2/9, ông Williams nói rằng có gần 300.000 ứng dụng bên thứ ba được phát triển đối với dịch vụ này, cho phép người sử dụng gửi các tin nhắn với 140 ký tự hoặc ít hơn.

Ông Williams, đồng thời là Tổng giám đốc điều hành của Twitter, nói rằng số lượng người sử dụng trang mạng xã hội này trên các thiết bị di động đã tăng 62% kể từ giữa tháng Tư vừa qua và có 16% những người sử dụng mới bắt đầu trên các thiết bị di động.

Theo lời ông Williams, hiện có khoảng 40% những người sử dụng Twitter thường xuyên dùng thiết bị di động.

Vào tháng Tư vừa qua, mạng Twitter đã mua lại được một ứng dụng di động bên thứ ba có tên gọi là Tweetie và biến nó thành một chương trình chính thức của Twitter dành cho loại điện thoại thông minh iPhone của Apple.

Nhân dịp này, ông Williams cũng đã công bố số liệu về 10 ứng dụng hàng đầu mà người sử dụng thường dùng để tiếp cận Twitter trong vòng 30 ngày qua. Có 78% sử dụng website chính thức Twitter.com, 14% sử dụng website di động của Twitter ở địa chỉ m.twitter.com, 8% sử dụng SMS, 8% sử dụng Twitter trên iPhone và 7% sử dụng Twitter trên Blackberry.

Các ứng dụng khác nằm trong top 10 là chương trình tải ảnh TwitPic, TweetDeck, Echofon, Google Friend Connect và UberTwitter./.

Khắc Hiếu (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Thế “chân kiềng” di động
Hiện 3 mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel đang chiếm tới 95% thị phần di động và đang chi phối gần như tuyệt đối thị trường này.
Nokia cắt 4.000 việc
Hãng Nokia lại tiếp tục lên kế hoạch cắt giảm thêm 4.000 vị trí công việc nữa tại các nhà máy của họ ở Phần Lan, Hungary và Mexico.
Brazil khởi kiện Twitter
Chính quyền Brazil đâm đơn kiện Twitter nhằm ngăn chặn việc người dùng đăng lời cảnh báo tài xế bẫy bắn tốc độ trên đường cao tốc.
Xu thế di động 2012
Sang năm 2012, điện thoại thông minh và máy tính bảng tiếp tục là "đất diễn" của tin tặc và phần mềm độc hại, vượt xa năm trước.
"Lụt" vì iPhone 4S
Lượng doanh thu trung bình của mỗi cửa hàng bán lẻ trong quý 4/2011 là 17,08 triệu USD, tăng tới 42,6% so với cùng kỳ năm 2010.
Tin smartphone Android
Mỹ sẽ cấp thiết bị Android cho một số quan chức ngay trong năm nay để xử lý những tài liệu mật của quốc gia này qua mạng di động.
Tiền tấn để khích iPhone
Samsung quyết định chi đậm tới hơn 10 triệu USD để được phát đoạn quảng cáo dài 90 giây trong trận chung kết bóng bầu dục Mỹ.
Anh lo ngại sập mạng
Giới kinh doanh ở Anh nhận được cảnh báo khả năng “sập” mạng, nghẽn mạng Internet trong kỳ Thế vận hội Olympics London 2012.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: