Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Mưa lũ diện rộng gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai

26/07/2010 | 14:37:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Mưa trên diện rộng khiến mực nước ở các sông ngòi tại tỉnh Lào Cai lên cao, gây ra hiện tượng lũ khá lớn.

Tính đến nay, mưa lũ đã làm một cháu nhỏ tại thôn Tả Suối Câu, xã Cốc Mỳ, Bát Xát bị thiệt mạng; sáu người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng; ba ngôi nhà bị sập đổ và hư hỏng nặng; hơn 2ha lúa mùa và ngô sắp thu hoạch bị vùi lấp.

Lũ cuốn một số tài sản và làm hư hỏng một số công trình hạ tầng nông thôn. Tuyến đường Hoàng Liên Sơn 1 bị sạt lở taluy dương tại Km 21 với khối lượng hàng nghìn m3 đất đá, gây ách tắc giao thông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Lào Cai, mưa trên diện rộng vào rạng sáng 26/7 có lượng mưa phổ biến từ 10-20mm. Riêng huyện Văn Bàn lượng mưa đo được là 33mm, thành phố Lào Cai 63mm, huyện Bát Xát là 76mm.

Trước đó, chiều 25/7, mực nước thượng nguồn sông Chảy thuộc khu vực huyện Bảo Yên lên đến 72m55, vượt cấp báo động một tới 1m55./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Áp tình trạng khẩn cấp
Italy đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực xảy ra trận động đất 6 độ Richter hôm 20/5 ở miền Bắc nước này làm 7 người chết.
Khu Ramsar thứ tư
Vườn Quốc gia Tràm Chim, nơi có nhiều loài chim quý trong Sách Đỏ như sếu đầu đỏ, đã trở thành khu Ramsar thứ tư của Việt Nam.
El Nino vào nửa cuối năm?
WMO dự báo mô hình thời tiết trung tính hoặc El Nino đều có cơ hội ngang nhau chi phối thời tiết toàn cầu trong nửa cuối 2012.
Nguy cơ lở núi Phú Sĩ
Nhiều khả năng có một vết đứt gãy đang hoạt động ngay tại chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản) và có thể tạo ra một vụ lở núi khổng lồ.
Đảo rác lớn nhất
Những mảnh rác nhựa ở phía bắc Thái Bình Dương đã tạo thành một mảng có diện tích gần bằng bang Texas của Mỹ (hơn 690.000 km2).
Xây đê chắn sóng thần
Nhật Bản xây tường chắn sóng cao 3m trên nền đê cao 14m nhằm bảo vệ Nhà máy điện hạt nhân Onagawa trước nguy cơ sóng thần.
Trường học nhiễm xạ
Hơn 20 trường học ở thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima, Nhật Bản có các “điểm nóng” với nồng độ phóng xạ cao trong khuôn viên.
Báo cháy trên vệ tinh
Tỉnh Thanh Hóa đang ứng dụng cập nhật các điểm cháy rừng trên vệ tinh bốn lần/ngày, đặc biệt tại các điểm có nguy cơ cháy cao.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: