Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Neymar tỏa sáng, Olympic Brazil chạy đà thuận lợi

21/07/2012 | 10:32:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Đội tuyển Olympic Brazil đã có màn chạy đà cho Olympic London 2012 thuận lợi khi dễ dàng vượt qua Olympic Vương quốc Anh 2-0, bằng các pha lập công của Sandro và Neymar.

Chiến thắng trước đội chủ nhà chắc chắn sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ của Brazil tự tin bước vào Thế vận hội với mục tiêu cao nhất, giành huy chương vàng Olympic - danh hiệu mà họ chưa một lần được vinh danh.

Ở trận đấu, Daniel Sturridge đã hồi phục thể lực để sát cánh cùng 2 lão tướng Ryan Giggs và Craig Bellamy trên hàng công. Trong khi đó, Brazil đã tung ra đội hình mạnh nhất của mình với những Neymar, Hulk, Oscar trên hàng công.

Với lợi thế sân nhà, Olympic Vương quốc Anh đã sớm tạo được tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, Olympic Brazil mới là những người có được bàn thắng trước. Phút 12, Neymar đã tỏa sáng với đường kiến tạo tuyệt vời để Sandro băng vào đánh đầu chính xác hạ gục Steele đem về bàn mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thua, các cầu thủ Vương quốc Anh đã chủ động đẩy cao đội hình tấn công. Nhưng trước một Brazil dày dạn kinh nghiệm với những Da Silva, Thiago Silva, Sandro và Marcelo ở hàng phòng ngự, sức tấn công của đội chủ nhà tỏ ra quá yếu ớt.

Thi đấ không thực sự hiệu quả, Olympic Vương quốc Anh còn phải đón nhận thêm bàn thua. Phút 31, Micah Richards đốn ngã Hulk trong vòng cấm, "dâng" penalty cho các cầu thủ đến từ Nam Mỹ. Tất nhiên, trên chấm 11m, Neymar không bỏ lỡ cơ hội lập công, nâng tỷ số lên 2-0.

Đón nhận 2 bàn thua chỉ sau 35 phút thi đấu, Olympic Vương quốc Anh đã thi đấu có phần khởi sắc hơn trong thời gian còn lại nhưng những đợt lên bóng của đội chủ nhà vẫn thiếu tính đột biến và không tạo nên những cơ hội nguy hiểm.

Trong khi đó, Brazil nếu dứt điểm tốt hơn thì số bàn thắng của Selecao có được đã không dừng lại ở con số 2. Tuy nhiên, chừng đó là đủ để họ tự tin vào cơ hội giành vàng tại Olympic London 2012.

Đội hình ra sân

Olympic Vương quốc Anh: Steele- Bertrand, Richards, Tomkins - Taylor, Cleverley, Allen, Giggs - Bellamy, Sturridge, Rose.

Olympic Brazil: Barbosa - Da Silva, Thiago Silva, Juan, Marcelo - Sandro, Romulo, Oscar - Hulk, Neymar, Leandro Damiao.

Lâm Anh (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Cấm "khoe cơ bắp"
Sau khi đã chỉ trích Balotelli vì cởi áo "để khoe cơ bắp", Prandelli đã khuyên cậu học trò rằng anh nên "cải thiện hành vi một chút."
M.U nhận "trái đắng"
Giám đốc điều hành của Juventus, Beppe Marotta vừa khiến M.U nhận "trái đắng," khi khẳng định sẽ không bao giờ bán Claudio Marchisio.
Pirlo lập siêu phẩm
Tiền vệ Andrea Pirlo đã không giấu được niềm hạnh phúc sau khi có được bàn thắng trong lần thứ 100 khoác áo đội tuyển Italy.
Jupp Heynckes gây "sốc"
Cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ Bayern Munich Jupp Heynckes đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi đưa ra tuyên bố nghỉ hưu.
Thái Lan đè Trung Quốc
Thái Lan đã tạo nên cú sốc lớn khi giành chiến thắng vùi dập 5-1 trước Trung Quốc trong trận giao hữu diễn ra tối 15/6 tại An Huy.
“Vô đối” tại châu Âu?
Manuel Pellegrini khẳng định sẽ giúp Man City giành cả chức vô địch Premier League lẫn Champions League ở mùa giải tới.
Brazil thiếu kinh nghiệm?
Hiện chỉ có bốn cầu thủ mà ông Scolari triệu tập từng được nếm mùi World Cup, bao gồm: Fred, Julio Cesar, Thiago Silva và Dani Alves.
Bỏ tù ba trọng tài
Ba trọng tài người Lebanon đã bị Singapore kết án từ 3 đến 6 tháng tù do đã nhận dàn xếp tỷ số để đối lấy tình dục miễn phí.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: