Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Nga: Máy bay chở khách Superjet-100 lại gặp sự cố

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Chiều 3/8, một máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100) của Nga, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay nội địa Sheremetievo-1 do gặp sự cố kỹ thuật.

Chiếc máy bay Superjet-100 chở 64 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn đang thực hiện chuyến bay 1191 Kazan-Mátxcơva thì phát hiện một số chỗ hở trong khoang chở khách.

Ngay lập tức, tổ lái đã cho hạ độ cao khi đang ở độ cao 3.000m và xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetievo-1.

Superjet-100 là "đứa con đầu lòng" của ngành hàng không dân dụng Nga trong vòng 20 năm qua, có khả năng chở 98 hành khách và bay xa 4.400km.

Chiếc Superjet-100 đầu tiên ra mắt vào ngày 26/9/2007 tại Nhà máy Komsomolsk bên sông Amur. Tham gia chế tạo máy bay này có hơn 30 công ty của Nga và quốc tế.

Hồi tháng Năm, trong chuyến bay chào hàng tới sáu nước Đông Nam Á, máy bay Superjet-100 đã đâm vào núi Salak ở Indonesia làm 45 người, trong đó có tám công dân Nga, thiệt mạng.

Cả hai phía Nga và Indonesia đều cho biết sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn này vào tháng 10 tới./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Nga thử tên lửa tự phóng
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.
Triều Tiên ra điều kiện
Triều Tiên tuyên bố nếu thực sự muốn bình thường hóa hoạt động tại Kaesong, Seoul phải chấm dứt ngay các tuyên bố thù địch.
Thái-Lào đạt thỏa thuận
Hai bên thống nhất hợp tác xuyên biên giới, cải cách vấn đề về thủ tục hành chính và tiến tới thực hiện thủ tục hải quan điện tử.
Quyết bác bỏ đàm phán
Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã cương quyết bác bỏ đàm phán với những kẻ bắt cóc 3 cảnh sát và 4 binh sĩ nước này tại Bán đảo Sinai.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: